[ THAM KHẢO ] Mẫu Hồ Cá Đẹp Trong Nhà 💝

Bể cá cảnh trong nhà không những giúp gia chủ thư giãn, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn nhà mà còn có thể gia tăng tài lộc cho gia chủ nếu được đặt ở vị trí hợp phong thủy. Cùng Ttcompany tham khảo các mẫu mẫu hồ cá đẹp trong nhà trong bài viết sau.

Ý nghĩa của bể cá trong nhà

Bể cá đẹp trong nhà thể hiện phước lành và may mắn cho người nuôi. Nếu bạn chỉ qua loa thiết kế cho có mà không xem xét đến yếu tố phong thủy thì rất có thể làm căn phòng và không gian gia đình trở nên chật chội, không những vậy, còn mang đến những điều không may mắn về tiền tài và sức khỏe.

Tiêu chí Lựa chọn mẫu bể cá cảnh đẹp trong nhà

Sẽ có một vài tiêu chí được đưa ra trong quá trình chọn lựa lên ý tưởng thiết kế mẫu bể cá trong nhà đẹp. Bạn có thể tìm hiểu để tham khảo riêng cho gia đình và người thân của mình:

 • Màu sắc:

Màu sắc của bể cá, như phần nắp bể, chân bể phải phù hợp, nói cách khác tương đồng hài hòa với màu tường, màu nội thất trong gia đình. Nếu để nổi bật quá thì sẽ làm bể cá cảnh trở nên lạc lõng không có tính kết nối trong căn phòng.

 • Chất liệu làm bể cá đẹp trong nhà:

Tương tự như màu sắc, lựa chọn chất liệu để làm phần chân bể và nắp bể cũng rất quan trọng, bạn phải xem xét đến các yếu tố không gian. 

Hãy hình dung thử nếu nội thất trong gia đình chủ yếu là bằng inox mà xen vào một bể cá cảnh có chất liệu làm từ gỗ, hoa văn trạm trổ và dù có đắt tiền thì chúng cũng không tôn lên được vẻ đẹp của ngôi nhà.

 • Dựa vào thiết kế trong căn phòng:

Nếu phòng khách rộng bạn có thể làm bể cá cảnh đứng hoặc nếu như phần tường trong căn phòng dài, rộng thì có thể làm bể cá cảnh treo tường. Tuy nhiên nếu phòng khá nhỏ thì bạn có thể suy nghĩ đến sử dụng các bể cá cảnh đặt bàn cho phù hợp.

 • Dựa vào giống cá:

Bạn cũng nên xem xét đến tùy vào loại cá mà để chọn thiết kế các mẫu bể cá trong nhà đẹp. Chẳng hạn với loại cá có tính cách hung hãn, hiếu chiến như cá rồng thì phải chọn mẫu bể có kính dày dặn, chắc chắn. 

Còn với những giống cá hiền, có màu sắc hấp dẫn thì có thể tùy vị trí để đặt sao cho ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao.

Vị trí không nên đặt bể cá

 • Sau salon, bàn ghế trong phòng khách: Khi đặt bể cá cảnh ở vị trí này có ý nghĩa dựa lưng vào nước mà nước có tính chất và trạng thái không ổn định, theo phong thủy thì không tốt.
 • Không đặt bể cá cảnh đối diện hoặc gần với với bếp đun vì bể cá là hành thủy mà bếp đun thuộc hành hỏa nên nó tương khắc nhau, không nên đặt cùng nhau hoặc đối diện với nhau và tránh đặt bể cá và bếp đun thành một đường thẳng.
 • Không đặt gần nhà vệ sinh: bể cá được xem như là tài lộc và hưng thịnh của gia chủ. Để gặp được may mắn thì bạn không nên đặt nó ở gần nhà vệ sinh.
 • Tránh đặt bể cá cảnh dưới bàn thờ: Đây là vị trí theo phong thủy không tốt, ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Ngoài ra, khu vực này có nhiều khói, bụi hương dễ rơi vào bể cá, gây mất vệ sinh, làm chết cá.
 • Không nên đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ vì khi đặt bể cá trong nhà thường phải lắp thiết bị tạo bọt và không khí nên tiếng máy móc là ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
 • Cửa ra vào hay phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) cũng là vị trí không nên đặt bể cá bởi gây cản trở cho giao thông đi lại vào nhà cũng như ngăn chặn luồng sinh khí vào nhà.

bố trí đặt bể cá cảnh hợp phong thủy

Khi nuôi cá cảnh trong nhà cần rất nhiều yếu tố như: hướng đặt bể cá, số cá, các sinh vật biển bên trong, kích thước hồ cá theo phong thủy. 

Vị trí đặt bể cá

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì mỗi bể cá cũng cần đáp ứng được 5 yếu tố từ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ được quy ước như sau:

 • Mệnh Kim: Là phần khung bên ngoài của bể cá.
 • Mệnh Mộc: Là những loại cây thủy sinh bên trong.
 • Mệnh Thủy: Lượng nước trong hồ cá.
 • Mệnh Hỏa: Ánh sáng từ đèn sưởi.
 • Mệnh Thổ: Đất, sỏi, cát bên trong.

Để bể cá phong thủy trong nhà bạn đem đến may mắn, tài lộc, thì phải kết hợp hài hòa cả 5 yếu tố nói trên.

Ngoài ra, bạn cũng cần nắm vững một số nguyên tắc phong thủy về bản mệnh tương sinh tương hỗ.

 • Nguyên tắc tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Nguyên tắc tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Chọn hướng bể cá

Hướng tốt nhất để đặt bể cá cảnh là Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Đông Nam thuộc cung Phú Quý, tượng trưng cho sự giàu có. Cá là tài nguyên của nước.

Vì vậy, đặt bể cá theo hai hướng này sẽ làm cho tài nguyên sinh sôi, nảy nở. Gia chủ nhờ vậy gặp nhiều may mắn.

 • Nếu đặt bể cá cảnh theo hướng Bắc thì bạn nên chọn cá có màu ánh kim như ánh trăng, mã giáp, ngân long, … Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thuỷ. 
 • Nếu đặt bể cá cảnh theo hướng Đông Nam thuộc hành Mộc thì nên thả cá có cam, hồng, đỏ, … Những màu này thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ đem lại thịnh vượng cho gia đình.
 • Nếu bạn làm kinh doanh, tốt nhất đặt bể cá ở hướng Đông Nam nên thả tám con cá màu đỏ và một con màu đen. Vì theo quan niệm người phương Đông, số 8 tượng trưng cho sự mạnh mẽ. Thả cá theo nguyên tắc này, bạn còn đạt được sự hài hoà âm dương (màu đen là âm, màu đỏ là dương).

Tổng hợp các mẫu bể cá cảnh đẹp trong nhà

Qua bài viết trên, Ttcompany đã giúp các bạn hiểu được chi tiết về một mẫu hồ cá đẹp trong nhà cần yêu cầu và đảm bảo những yếu tố gì. Hi vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu hồ cá cảnh ưng ý.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *