[ TÌM HIỂU ] Ray Treo Cửa Lùa Sắt Và Những Điều Bạn Cần Biết 💝

Ray treo cửa lùa sắt là phụ kiện đi kèm không thể thiếu của các loại cửa trượt, giúp cửa hoạt động nhẹ nhàng và êm ái hơn. Cùng Ttcompany tìm hiểu trong bài viết sau.

Tìm hiểu về cửa lùa sắt treo

Cửa sắt lùa treo hay nhiều người còn biết đến với các tên gọi khác như cửa trượt sắt hoặc cửa sắt lùa. Loại cửa này đa phần được sản xuất và chế tác từ sắt cao cấp, có độ bền bỉ cửa cao, đồng thời cũng chống chịu lực tốt, cách điện, cách nhiệt nên mang đến độ an toàn cao trong quá trình sử dụng.

Cửa trượt dạng này thường được lắp đặt trong các ngôi nhà, làm cửa ra vào ngăn cách giữa các phòng, hoặc lắp đặt cho các văn phòng có diện tích nhỏ. Khác với cửa tự động loại cửa này đóng mở bằng cách kéo tay hoàn toàn tự động vào tay nắm cửa.

Cấu tạo của cửa sắt lùa treo

Trên thị trường hiện nay, các loại cửa sắt lùa treo ngày càng đa dạng để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho người dùng. Về cơ bản, cấu tạo cửa sắt lùa treo gồm các bộ phận chính như sau:

Cấu tạo chung của cửa sắt lùa treo

 • Cánh cửa: Thành phần quan trọng không thể thiếu để tạo nên cánh cửa. Đối với cửa sắt lùa treo, cánh cửa phần lớn được làm bằng chất liệu sắt. Hoặc có thể là sắt kết hợp kính cường lực để đảm bảo độ bền tốt nhất trong mọi điều kiển. 
 • Ray trượt của cửa sắt lùa: Bộ phần này sẽ được làm từ hợp kim nhôm vừa làm giảm trọng lượng vừa chống gỉ sét. Đảm bảo khả năng hoạt động, khả năng chịu lực tốt và độ bền hoàn hảo. 
 • Bạc đạn hoặc bánh xe là thành phần giúp liên kết bộ phận cảnh cửa với máng ray để cố định cánh cửa chiều ngang của máng ray trượt. Bạc đạn hoặc bánh xe còn có tác dụng làm giảm ma sát trượt trên máng hoặc ray trượt cửa trên.

Ray cửa lùa là gì?

Ray cửa lùa (còn gọi là bộ ray trượt cửa lùa) là phụ kiện nội thất thông minh đi kèm với loại cửa mở trượt, giúp tiết kiệm diện tích nhà ở đáng kể.

Ray trượt cửa lùa có cấu tạo gồm hệ thống bánh xe cửa lùa, kẹp kính, giảm chấn và ray treo đóng mở cánh cửa theo chiều ngang dễ dàng, giúp tiết kiệm không gian. Đây là phụ kiện phù hợp với các mẫu nhà hiện đại ngày nay.

Cấu tạo của ray cửa lùa treo

Ray Treo Cửa Lùa Sắt
Ray Treo Cửa Lùa Sắt

Ray trượt cửa lùa cho cửa kính đa dạng với đầy đủ phụ kiện cho cửa trượt kính treo âm – treo nổi với mọi trọng tải lớn nhỏ từ 30kg cho đến 180 kg, từ cửa lùa kính 1 cánh cho đến nhiều cánh.

 • Ray treo
Ray Treo Cửa Lùa Sắt
Ray Treo Cửa Lùa Sắt

Ray treo là bộ ray trượt treo cánh cửa ở phía bên dưới. Ray và bánh xe phía trên phải chịu lực hoàn toàn.

 • Bánh xe cửa lùa
Ray Treo Cửa Lùa Sắt
Ray Treo Cửa Lùa Sắt

Là loại bánh xe phụ kiện cửa lùa với kích thước và vật liệu đa dạng. Ngoài ra, mỗi loại bánh xe sẽ có độ tải khác nhau, tùy theo độ chịu lực của cánh cửa.

 • Bánh xe cửa lừa

Tùy theo thiết kế từng loại cửa khác nhau, bánh xe cửa lùa đa dạng cấu tạo như:

 1. Bánh xe cửa lùa ray V/ ray I
 2. Bánh xe cửa lùa nhựa/ inox
 3. Bánh xe cửa lùa xoay 360 độ
 4. Bánh xe cửa lùa có bạc đạn/không bạc đạn
 • Giảm chấn
Ray Treo Cửa Lùa Sắt
Ray Treo Cửa Lùa Sắt

Bộ phận giảm chấn  có tác dụng giúp cho việc vận hành êm ái và không phát ra tiếng động. Giảm chấn 1 đầu và giảm chấn 2 đầu khi mở, đóng cánh cửa.

 • Khóa cửa lùa

Đây là bộ phận không thể thiếu của các bộ cửa lùa, đóng vai trò như người canh gác an ninh và bảo vệ ngôi nhà khỏi sự đột nhập.

Khóa cửa lùa gồm nhiều loại đa dạng như khóa con sò, khóa chốt bấm mở, khóa chặn ray,…

Mẫu cửa lừa sắt

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về hệ thống ray treo cửa lùa sắtTtcompany đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúc bạn tìm được phụ kiện cửa lùa ưng ý cho ngôi nhà của gia đình.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *