[TÌM HIỂU] Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc Giúp Thăng Quan Phát Tài

Việc vận dụng yếu tố phong thủy trong sắp xếp và bố trí bàn làm việc cho lãnh đạo mệnh Mộc sẽ góp phần tạo dựng một không gian hài hòa về kiểu dáng lẫn màu sắc. Đặc biệt, hướng bàn hợp mệnh Mộc còn giúp mang lại vượng khí, sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Vậy bạn đã biết bố trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc thế nào cho phù hợp chưa? Đón xem bài viết dưới đây của Ttcompany để biết thêm chi tiết nhé!

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc

Điểm qua tính cách và sự nghiệp của người mệnh Mộc

Sinh vào các tuổi Nhâm Ngọ, Kỷ Hợi, Qúy Mùi, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Nhâm Tý, Qúy Sửu, Canh Dần, Tân Mão, Canh Thân, Tân Dậu, Mậu Tuất…thì đó chính là người mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc có tính cách rộng lượng, phóng khoáng, hòa đồng và hay giúp đỡ người khác. Họ cũng biết đối nhân xử thế, không để bụng và dễ tha thứ cho người khác. Họ có tinh thần nhẫn nại, kiên trì và luôn cố gắng hoàn thành công việc của mình. Trong sự nghiệp, họ luôn phát triển không ngừng và đạt được thành công.

Tuy nhiên, không phải ai mang mệnh Mộc cũng có sự nghiệp suôn sẻ và kinh doanh thuận lợi. Một trong những nguyên nhân đó chính là bàn làm việc không hợp phong thủy. Bạn có biết rằng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận và may mắn của họ không?

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc

Hướng hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, hướng đặt bàn văn phòng làm việc quan trọng với sức khỏe và sự nghiệp của chủ sở hữu. Nếu bàn làm việc hợp phong thủy, bạn sẽ nhận được nhiều vận may, tiền tài và thành công trong con đường sự nghiệp. Ngược lại, nếu bàn làm việc không hợp phong thủy, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, thất bại và trắng tay trong kinh doanh.

Vậy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên quay về hướng nào? Đó là các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Đây là các hướng mang lại vượng khí cho người mệnh Mộc.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc

Ngoài ra, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi bố trí bàn trưởng phòng, ghế tưởng phòng cho người mệnh Mộc:

  • Bàn làm việc nên quay ra ngoài cửa để tiếp đón năng lượng và may mắn. Nhưng không được đối diện thẳng với cửa phòng vì sẽ gây ra phiền nhiễu, tiếng ồn và hao tài vận.
  • Không được quay mặt vào tường vì sẽ không nhận được tài lộc và quý nhân phù trợ. Sau lưng nên có tường hoặc tủ tài liệu để tạo chỗ dựa vững chắc và cảm giác an toàn.
  • Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, cuối hành lang hoặc vị trí có góc nhọn vì sẽ không mang lại vận may và tiền tài cho bạn.

Màu sắc hợp phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc

Theo quan niệm tương sinh trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Bạn có thể dùng hai màu này để trang trí bàn làm việc, tạo điểm nhấn cho không gian và thu hút năng lượng tích cực.

Tiếp đến là các màu bản mệnh của Mộc như xanh lá cây, nâu (màu gỗ). Những màu này mang lại cảm giác thư thái, trong lành và ảnh hưởng tốt đến sức khỏe. Bạn có thể dùng những màu này cho ghế, rèm cửa hoặc các vật dụng trên bàn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các màu đỏ, hồng, tím để tô điểm cho phòng làm việc. Nhưng chỉ nên dùng với số lượng vừa phải, không nên quá nhiều vì sẽ gây ra sự rối loạn và căng thẳng.

Đồi với phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc, bạn nên tránh dùng màu trắng vì đây là màu của Kim, khắc Mộc. Nếu dùng quá nhiều màu này, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và chướng ngại trong công việc.

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Gỗ có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương và có tác dụng làm lưu thông không khí. Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, bạn nên chọn bàn và ghế làm việc bằng gỗ để tăng cường thêm tính “Mộc” trong phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng các chất liệu khác thuộc Mộc để decor phòng làm việc như tre, giấy, cây hoa cảnh, hoa văn cây lá, đường uốn lượn… Những chất liệu này sẽ khiến phòng làm việc của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên.

Bạn cũng có thể dùng các chất liệu thuộc Thủy như da hoặc các sản phẩm mỹ nghệ từ vải. Các loại rèm cửa, mành che bằng bông cũng là những chất liệu hợp phong thủy cho người mệnh Mộc.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng các chất liệu thuộc Kim như kim loại hay kim khí. Vì Kim khắc Mộc, nếu dùng quá nhiều chất liệu này, bạn sẽ không nhận được may mắn và tài lộc trong sự nghiệp.

Phụ kiện phong thủy cần có trên bàn làm việc của người mệnh mộc

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc

Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, bạn có thể sử dụng một số phụ kiện phong thủy để tăng cường vận khí, tài lộc và công danh cho bàn làm việc của mình.

Dưới đây là một số phụ kiện phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc:

  • Chậu cây cảnh:

Cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí, tạo sắc xanh cho không gian làm việc, mà còn hút tài lộc cho chủ nhân. Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Mộc nên chọn những loại cây cảnh như: cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây lộc ngung,… để đặt trên bàn làm việc. Bạn nên chọn chậu cây nhỏ, tươi khỏe, đặt ở nơi có ánh sáng và thoáng khí. Bạn cũng nên chăm sóc cây thường xuyên, tránh để cây héo hoặc chết.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
  • Bể cá cảnh mini:

Cá là biểu tượng của tiền bạc và thịnh vượng. Bạn có thể đặt một bể cá mini trên bàn làm việc để mang lại may mắn. Bể cá cảnh mini cũng là sự cân bằng của 5 yếu tố ngũ hành: Mộc (cây trong bể cá), Kim (khung bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá hoặc ánh sáng của bể), Thổ (đất hoặc sỏi trong bể). Điều này sẽ giúp thịnh vượng vận khí, tài lộc và công danh.

  • Quả cầu phong thủy:

Quả cầu phong thủy là biểu tượng của sự thông tuệ, uyên bác. Nhiều chính trị gia, doanh nhân và trí thức đều đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc để mang lại may mắn. Người mệnh Mộc nên chọn quả cầu phong thủy có màu đen (màu đen thuộc mệnh Thủy, Thủy sinh Mộc) hoặc xanh nước (màu xanh nước thuộc mệnh Mộc).

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
  • Tượng linh vật:

Nếu bàn làm việc của bạn quá nhỏ, không đủ chỗ để đặt chậu cây hay bể cá, bạn có thể chọn một biểu tượng linh vật phong thủy để trang trí. Những biểu tượng linh vật phong thủy được biết đến nhiều nhất để giúp công danh sự nghiệp thăng tiến bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,… Bạn nên chọn tượng linh vật có kích cỡ, màu sắc và chất liệu phù hợp với bàn làm việc và mệnh của mình, tránh tương khắc ngũ hành.

Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc
Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc

Ttcompany hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã biết cách bày trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Mệnh Mộc. Cũng như chú ý đến một số yếu tố như: màu sắc, chất liệu để lựa chọn mẫu bàn phù hợp. 

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *