[TÌM HIỂU] Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà Là Tốt Hay Xấu

Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà – Những điều kiêng kỵ về giếng nước không phải ai cũng biết. Việc tìm hiểu những điều kiêng kỵ về giếng nước trong phong thủy để có thể mang đến nguồn vượng khí và may mắn cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình. Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Ttcompany nhé. 

Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà
Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà

Tại sao khoan giếng phải chọn vị trí phong thuỷ? Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà

Từ lâu, người dân Việt Nam đã có thói quen đào giếng để lấy nước phục vụ cho sinh hoạt. Trước đây, hệ thống nước mối quan hệ làng xã phát triển, giếng khơi là nơi sinh hoạt chung của làng, được gọi là giếng làng.

Vì vậy, từ bao đời nay, hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình đã trở thành biểu tượng của các làng quê Việt Nam. Thậm chí các hoạt động sinh hoạt của làng cũng được diễn ra tại giếng nước này.

Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà
Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà

Đến nay, khi đời sống của người dân được nâng cao, mỗi gia đình đều tự đào giếng để phục vụ cho sinh hoạt riêng của gia đình. Bởi nhiều vùng nông thôn, hệ thống nước máy vẫn chưa được phổ cập. Nên nước giếng khoan vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn nước sạch cho các hộ gia đình.

Giếng nước cũng có ý nghĩa phong thuỷ quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Giếng nước tượng trưng cho cực âm, đem đến sự cân bằng âm dương cho nhà ở. Do đó, vị trí đặt giếng nước cân phải được tính toán sao cho âm khí bình hoà, giúp gia đình thịnh vượng, ổn định, giàu có hơn. 

Ngoài ra, khi khoan giếng, các thiết bị máy móc sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến mạch khí và mạch nước ngầm. Do đó, chọn vị trí giếng khoan phù hợp hết sức quan trọng. Xem vị trí trước khi đào giếng giúp đảm bảo cân bằng âm dương, tránh cho gia chủ phạm phải những điều xấu. 

Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà là tốt hay xấu?

Nhiều người nghĩ rằng việc khoan giếng nước trước nhà sẽ giúp thuận tiện cho quá trình sinh hoạt, đặc biệt là những người làm công việc đồng áng ở những vùng thôn quê vì có thể tiện rửa chân tay sạch sẽ trước khi bước vào nhà. 

Song, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giếng nước đặt trước cửa nhà chỉ tiện lợi cho sinh hoạt nhưng sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Lý do là việc đào giếng trước nhà sẽ phạm vào hướng của ngôi nhà mà trong phong thủy nhà ở, hướng nhà đóng vai trò quan trọng vì vượng khí sẽ theo hướng tốt vào nhà và tà khí “bay” vào nhà nếu chọn hướng nhà xấu.

Chính vì vậy, đào giếng trước cửa nhà có thể ảnh hưởng đến hướng nhà nên gia chủ cần lưu ý và cẩn thận trước khi thực hiện công việc này để tránh điềm xui cho gia đình.  

Để đặt giếng trước nhà, gia chủ có thể chọn vị trí tốt nhất đó là bên trái của ngôi nhà. Vị trí bên trái là hướng Thanh Long – hướng đại diện cho hành Thủy, tức là nước nên vị trí này được xem là hợp phong thủy với ngôi nhà. 

Trường hợp chủ nhà muốn đào giếng trước nhà ở phía bên phải thì cần xem xét kỹ càng cung mệnh, hướng nhà để không ảnh hưởng đến cuộc sống và vận may của gia chủ. 

Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà
Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà

Những Nơi Kiêng Kỵ Khi Đặt Giếng Khoan

Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà
Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà

Gia chủ cần nhớ rõ các vị trí kiêng kỵ, không nên đặt giếng khoan tại những thông tin chia sẻ dưới đây. Điều đó giúp gia chủ tránh đặt giếng nhầm chỗ, gây ảnh hưởng xấu đến vận khí của chính mình và những người trong gia đình:

  • Không Đặt Giếng Khoan Trước Cửa Bếp

Bếp trong gia đình là nơi nấu ăn chính, vì vậy đại diện cho Hỏa mang tính dương. Còn giếng nước lại thuộc Hành Thủy mang tính âm. Khi đặt giếng nước gần bếp, Thủy khắc Hỏa có thể đem đến những điềm không may cho gia chủ. Bên cạnh đó vị trí đặc giếng này cũng không hợp vệ sinh. 

  • Không Nên Đặt Giếng Trước Cửa Nhà

Theo một số quan điểm của vài chuyên gia phong thủy khác, giếng trước cửa nhà sẽ phạm vào phương vị của ngôi nhà. Gia chủ không nên lựa chọn vị trí này để khoan giếng. Đặt giếng trước cửa nhà thuộc vào những điều kiêng kỵ cần tránh của phong thủy giếng nước.

Ngoài ra gia chủ nên dựa vào các yếu tố như ngũ hành bản mệnh gia chủ để chọn vị trí thích hợp đặt giếng trong ngôi nhà. Bởi vì mỗi cung và phương vị khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau đối với mỗi nhà.

  • Không Đào Giếng Ở Phương Tọa Ngôi Nhà

Phương tọa là gì? Làm sao để xác định chính xác phương tọa ngôi nhà? Tọa được biết đến là phía sau của ngôi nhà. Còn phía trước nhà được gọi là hướng, đây gọi là phương tọa. Tọa hướng là một đường thẳng, tọa Bắc thì hướng Nam, tọa Đông thì hướng Tây.

Khi chọn nơi khoan giếng cần tránh vị trí trùng với phương vị của ngôi nhà này. Theo phong thủy: Vượng sơn họa thủy, nghĩa là khi khoan giếng ở vị trí này tài lộc, thịnh vượng của gia chủ sẽ rơi xuống giếng.

Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà
Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà

Như vậy, bài viết Ttcompany đã gửi đến bạn những điều về Phong Thủy Giếng Nước Trước Cửa Nhà. Nếu bạn đang có ý định xây dựng giếng nước, bạn cần lựa chọn phương vị tốt để xây dựng giếng nước (nên xây giếng nước theo một trong 4 phương vị là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, SInh Khí).  Cùng với đó, nếu như bạn không có kinh nghiệm về phong thủy, bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy trước khi thiết kế xây dựng.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Tức