[GIẢI ĐÁP] 50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền?

Bạn đã từng thắc mắc 50 cành là bao nhiêu tiền không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ttcompany để có lời giải đáp nhé!

50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền
50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền

50 cành là bao nhiêu tiền?

1 cành, 1 củ là ngôn ngữ bình dân của giới trẻ khi nói chuyện với nhau về vấn đề tiền nong, thực chất, các thuật ngữ này bắt nguồn từ tiếng lóng mà dân cờ bạc, cá độ hay sử dụng khi chơi với nhau để tránh sự chú ý của người khác. Vì sao lại gọi là 1 cành, 1 củ thì đến nay vẫn chưa có ai rõ nhưng các từ ngữ này đã có từ rất lâu, và khi nói đến thì mọi người đều hiểu với ý nghĩa như sau:

 • 1 cành = 1000 vnđ
 • 1 lít = 100.000 vnđ
 • 1 củ = 1 chai = 1 triệu vnđ
 • 1 tỏi = 1 tỉ việt nam đồng

=> Vậy nên: 50 cành tương đương 50.000 đồng (năm mươi nghìn đồng).

Ngoài ra, 1 chai, 1 lít, 1 xịch, 1 củ, 1 vé, 1 băng là những tiếng lóng mà dân cá độ bóng đá, cờ bạc hay sử dụng với nhau, mà chúng không phải đơn vị tiền tệ mới nào. 

 • 1 củ, 1 chai, 1 lít ~ 1 triệu VND ~ 1.000 k (miền Nam gọi là chai, miền bắc gọi là củ)
 • 1 xị ~ 100 ngàn VND ~ 100 k
 • 1 vé ~ 100 $ (tuỳ tỉ giá)
 • 1 băng là 1 băng đạn: tuỳ loại băng 
 • Cách quy đổi khác 1 chai =1 lít = 1 củ = 1 quả = 10 xị

Tiền là gì?

50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền
50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền

Tiền ra đời từ nhu cầu kinh tế thực tế của loài người. khi nền sản xuất đạt đến một trình độ nhất định và con người có thể tự do đi lại, thay vì phải chuẩn bị hành lý cồng kềnh cho chuyến đi dài ngày, một lượng nhỏ kim loại quý hoặc tiền có thể được sử dụng thay thế.

Theo định nghĩa của Wikipedia thì:

Tiền là vật ngang giá chung dùng để trao đổi hàng hóa, dịch vụ.

Tiền được mọi người cùng thừa nhận sử dụng, được Nhà nước phát hành, bảo đảm giá trị kinh tế.

Tiền có nguồn gốc dưới dạng hàng hóa, có thuộc tính vật chất và được những người tham gia thị trường sử dụng như 1 phương tiện trao đổi.

Tiền là một chuẩn mực chung để so sánh giá trị của các hàng hóa, dịch vụ.

Ngoài ra còn có các khái niệm về loại tiền:

 • Tiền mặt: Tiền ở dưới dạng tiền giấy, cũng có thể là tiền bằng kim loại. Nước ta hiện nay chỉ còn thịnh hành tiền giấy.
 • Tiền gửi ngân hàng: Tền mà cá nhân hoặc doanh nghiệp gửi vào ngân hàng thương mại nhằm phục vụ các thanh toán không dùng tiền mặt. Nếu muốn, cá nhân và doanh nghiệp cũng có thể chuyển tiền gửi ngân hàng thành tiền mặt một cách đơn giản.
50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền
50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền

Như vậy, có thể hiểu tiền là thứ có thể dùng để trao đổi hàng hóa dịch vụ. Đó có thể là tiền mặt, số dư trong tài khoản ngân hàng, cũng có thể là số vàng bạn có…

tiền được đo lường như thế nào?

50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền
50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền


Chính xác có bao nhiêu tiền đang ở ngoài kia? Các nhà kinh tế và nhà đầu tư đặt câu hỏi này hàng ngày để xem liệu có lạm phát hay giảm phát đang xảy ra không. Để rõ ràng hơn cho mục đích đo lường, tách nó thành ba loại:

M1 – Nhóm này bao gồm tất cả các mệnh giá tiền tệ, tiền xu; tiền gửi không kỳ hạn; séc du lịch. Loại tiền này là loại tiền nhỏ nhất trong số ba về cơ bản nó là tiền được sử dụng để mua mọi thứ và thực hiện thanh toán hàng ngày.

M2 – Với tiêu chí rộng hơn, danh mục M2 nghĩa là đem tất cả số tiền trong M1 bỏ vào tất cả các khoản tiền gửi có liên quan đến thời gian, tiền gửi tài khoản tiết kiệm và các quỹ thị trường tiền tệ. Loại này đại diện cho tiền có thể dễ dàng chuyển thành tiền mặt.

M3 – Loại tiền lớn nhất, M3 kết hợp tất cả tiền trong định nghĩa M2 và thêm vào tất cả các khoản tiền gửi có kỳ hạn lớn, các quỹ thị trường tiền tệ (money market funds), các thỏa thuận mua lại ngắn hạn, cùng với các tài sản lỏng khác lớn hơn.

3 loại này thể hiện toàn bộ nguồn tiền của một quốc gia hoặc tổng số tiền trong một nền kinh tế.

 Trên đây là giải đáp 50 Cành Là Bao Nhiêu Tiền, cùng với đó là thông tin liên quan đến tiền được Ttcompany tổng hợp, hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Tức