[HƯỚNG DẪN] Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe

Bạn đang kinh doanh tiệm sửa xe máy? bạn muốn thiết kế một tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp chỉ với quy mô nhỏ? bạn muốn thu hút khách hàng vào cửa tiệm của mình? Hãy đọc bài viết sau đây, Tcompany sẽ hướng dẫn bạn Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe chuyên nghiệp để thu hút khách hàng hơn.

Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe
Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe

Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe thu hút khách hàng

Sự cần thiết khi Thiết kế mô hình tiệm sửa xe

Nghề bảo dưỡng sửa chữa xe máy ngày nay có tính cạnh tranh rất cao. Vì thế ngoài tay nghề cao, kỹ thuật tốt thì phong cách phục vụ cũng góp phần kéo khách về cho cửa hàng. Nhưng để khách thật sự hài lòng thì nên trang trí nơi làm việc sao cho nhìn hài lòng nhất.

Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe
Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe

Mỗi một cửa hàng sẽ có những đặc điểm riêng của nơi đó. Tuy nhiên để mở cửa hàng sửa xe máy chuyên nghiệp thì nên đầu tư về chuyên môn. Tạo cho khách hàng có cảm giác tin tưởng khi vào cửa hàng. Nên sắp xếp mọi thứ thật ổn định để có thể dễ dàng tận dụng hết mọi không gian.

Phải đảm bảo rằng khi khách vào cửa hàng thì sẽ có chỗ cho khách ngồi trong khi chờ đợi. Một bình trà hoặc bình nước mát sẽ khiến khách cảm thấy hài lòng và đánh giá cao. Và cơ hội quay lại rất cao.

Nên thiết kế cửa tiệm có không gian mở ít nhất hai chiều để cảm thấy sáng hơn và có không khí hơn. Nên để một khoảng không gian cho các xe vào sau mà chưa được sửa chữa. Này là để tránh trường hợp khách hàng phải phải đứng đợi lâu ngoài trời.

Ý nghĩa của việc đầu tư trang trí tiệm sửa xe

Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe
Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe
  • Tạo tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng:

Cách bố trí, sắp đặt nội thất hợp lý sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nhận diện ngay được đây là cửa hàng sửa chữa xe máy. Ngoài ra, việc thiết kế cửa hàng độc đáo còn giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Nhờ đó, khách hàng sẽ nhớ ngay đến cửa hàng của bạn khi có nhu cầu sửa chữa xe máy.

  • Tạo sự thuận tiện:

Việc thiết kế showroom xe máy, cửa hàng sửa chữa xe khoa học sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra, các thiết bị được sắp xếp hợp lý gọn gàng, ngăn nắp còn giúp bạn tạo không gian làm việc cho nhân viên.

Nên thiết kế sao cho hợp lý?

Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe
Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe

Thiết kế cửa hàng sửa chữa xe máy quy mô vừa làm sao cho hợp lý? Đây là câu hỏi gây nhiều khó khăn cho cho người có suy nghĩ mở tiệm. Hãy  tham khảo một số gợi ý tổng quan của chúng tôi.

Bạn nên chia rõ ràng khu vực: sửa chữa riêng, rửa xe riêng và khu để phụ tùng, linh kiện riêng. Việc sắp xếp rõ ràng giúp tiệm của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn.

Tận dụng tường để thiết kế treo các thiết bị: súng, lốp, … giúp khoảng không xung quanh không bị trống. Đầu tư dàn kệ nhiều ngăn để xếp đồ: dầu nhớt, phụ kiện, phụ tùng, … Điều này giúp tiệm nhìn không bị trống, sắp xếp tiết kiệm diện tích và làm cho khách hàng cảm thấy cửa hàng bạn có đầu tư rất đầy đủ.

Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe
Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe

Khu vực rửa xe nên xếp ở ngoài cùng, trên vỉa hè được thì càng tốt. Lựa chọn những nơi gần cống thoát nước, thoáng đãng.

Khu vực sửa xe thiết kế trong cùng, gần nơi để phụ tùng, có dàn ghế dài để khách hàng ngồi chờ trong thời gian sửa chữa.

Không nên lát nền có màu trắng vì sau một thời gian sẽ rất bẩn. Sử dụng loại nền có tính chống trượt.

Biển quảng cáo nên sử dụng những màu cơ bản, mạnh mẽ như: đỏ, xanh đậm, … Đối với những cửa hàng có sử dụng dầu nhớt để quảng cáo thì nên đặt biển có tone màu theo sản phẩm dầu nhớt, nhìn sẽ đồng nhất.

Lưu ý về mặt bằng mở tiệm sửa xe máy

Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe
Cách Trang Trí Tiệm Sửa Xe

Về mặt bằng, thực tế có 2 trường hợp: mặt bằng tại nhà có sẵn và mặt bằng đi thuê. Mặt bằng tại nhà sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên nếu bạn phải đi thuê mặt bằng, Vậy thuê mặt bằng sao cho hợp lý? Có nên thuê vị trí mặt đường lớn không? 

Tùy thuộc vào quy mô mở tiệm, bạn sẽ cần thuê những vị trí khác nhau, giá tiền thuê mở tiệm tại vị trí khác nhau sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận cuối cùng.

  • Nếu bạn định hướng mở tiệm sửa xe chuyên nghiệp, hệ thống cửa hàng, xây dựng  thương hiệu với đội ngũ nhân sự lớn, bạn nên thuê vị trí mặt đường lớn, có nhiều phương tiện qua lại.
  • Nếu bạn định hướng mở tiệm sửa xe máy quy mô vừa và nhỏ chủ yếu 2 vợ chồng làm hoặc thuê thêm 1 – 2 nhân công, bạn không nhất thiết phải thuê mặt đường lớn, chỉ cần thuê trong ngõ ( tiệm sửa xe ở thành phố), khu vực đông dân, số lượng xe máy qua lại nhiều. Một số tiệm sửa xe chuyên nghiệp vẫn quyết định thuê vị trí ngoài mặt đường lớn, thông thường diện tích nhỏ để tối ưu chi phí, tận dụng vỉa hè để thực hiện sửa chữa.

Lưu ý khi thuê mặt bằng: lựa chọn mặt bằng có khả năng thuê lâu dài, tránh trường hợp thuê thời gian ngắn, khi có lượng khách quen tại khu vực lại bị đòi mặt bằng. 

Trên đây là hướng dẫn về Cách Trang Trí Tiệm Sửa XeTtcompany muốn chia sẻ tới bạn, hi vọng những thông tin sẽ hữu ích với bạn.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Tức