[GIẢI ĐÁP] Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không?

Nhiều gia chủ thường không quá để tâm đến số bậc cầu thang khi xây nhà. Tuy nhiên, con số này có ảnh hưởng tương đối lớn đến phong thủy nhà ở cũng như vẻ đẹp của toàn bộ không gian sống. Vậy Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau của Ttcompany để có lời giải đáp.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Tại sao cần chia bậc cầu thang theo phong thủy ? Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không?

Cầu thang trong một căn nhà 2 tầng trở lên không chỉ có vai trò là nối đi mà nó còn là dòng chảy năng lượng và sinh khi lưu thông trong căn nhà. Nhà có sinh khí tốt, dòng lưu chuyển tốt tất sẽ thịnh vượng.

Chính vì vậy mà cách chia bậc cầu thang cũng cần phải tính toán cẩn thận. Nếu tính số bậc hợp phong thủy sẽ mang đến vận may, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình. Nếu tính toán bậc cầu thang không cẩn thận, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ và mang đến những điềm xấu cho gia đình.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu cho thấy số bậc cầu thang còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những người thường xuyên di chuyển lên xuống cầu thang.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn thì nên xem xét kỹ lưỡng trước khi xây dựng cầu thang để mang lại những gì tốt nhất cho gia đình.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Cách tính số lượng các bậc cầu thang dựa trên vòng trường sinh

Để có thể tính toán được số lượng bậc cầu thang, gia chủ cần nắm vững kiến thức ngũ hành. Trong đó có vòng trường sinh, sẽ bao gồm 12 giai đoạn, mỗi giai đoạn này sẽ thể hiện một quy luật nhất định của đời người. Nó bắt đầu từ sinh trưởng, phát triển cuối cùng là kết thúc. Nói một cách đơn giản vòng trường sinh sẽ biểu thị cho vòng đời của một người.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Theo chuyên gia phong thủy, 12 giai đoạn của một đời người trong vòng trường sinh được biểu đạt như sau. Trường sinh sẽ gắn liền với sự ra đời, sinh sôi, nảy nở, năng lượng đầy ắp. Mộc dục lại gắn với hình ảnh trẻ nhỏ biết tự lập, tự tắm rửa.

Quan đới là giai đoạn trưởng thành, cố gắng hết sức học tập, rèn luyện, trau dồi để có thể xây dựng sự nghiệp, công danh. Lâm Quan – gắn liền với cuộc sống công thành danh toại, thịnh vượng.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Đế vượng là một giai đoạn quan trọng liên quan đến sự phát triển vượt bậc về cả thể chất và tinh thần. Suy là giai đoạn bắt đầu suy thoái, không còn vẻ đẹp cực thịnh như ban đầu. Bệnh một giai đoạn già hoá, sinh ốm đau, bệnh tật.

Tử một dấu chấm dứt vòng đời, kết thúc một giai đoạn. Mộ nghĩa là được quay trở lại với đất. Tuyệt ý nghĩa như mọi thứ phân huỷ, không còn hình trạng. Thai lại quay về đầu thai, giai đoạn chuẩn bị một hành trang mới, vòng đời mới.

Dưỡng là giai đoạn hấp thụ mọi nguyên khí, âm dương ngũ hành, chuẩn bị tinh thần bước vào vòng đời khác. Tất cả các giai đoạn trên đều được gắn với 1 yếu tố ngũ hành nhất định.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Dựa theo quy tắc ngũ hành và quy luật vòng trường sinh được nêu trên gia chủ có thể tính được số lượng bậc thang cần xây dựng.

Ví dụ như nhà hành Kim, cung Trường Sinh sẽ rơi vào bậc số 9. Bậc 10 tiếp theo sẽ là Mộc Dục, Bậc 11 là Quan Đới,… Số bậc cầu thang đẹp cho phong thủy sẽ rơi vào các cung như Trường Sinh, Quan Đới, Mộ, Đế Vương, Lâm Quan, Thai, còn lại tất cả đều là hung, cung xấu.

Cách tính số bậc thang dựa theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử

Dựa trên quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì chúng ta vẫn có thể đếm được số bậc thang đẹp, tốt theo phong thủy. Đây chính là một trong những cách tính đơn giản, được áp dụng nhiều nhất hiện nay. Quy luật sinh – lão – bệnh – tử mà ông cha ta thường dùng cho việc tính số bậc cầu thang chính là quy luật của 1 vòng đời người.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Trong đó thời điểm sinh có nghĩa là bắt đầu, xuất phát, chào đời với đầy năng lượng. Lão có nghĩa là khi chúng ta có sự phát triển sau đó già đi, năng lượng dần thoái hóa, dần cạn kiệt. Theo đó, bệnh nghĩa là đau ốm, bệnh tật, sức khỏe sa sút. Tử là kết thúc của sự sống, trái với sinh, tử chính là sự chia ly, đặt dấu chấm hết cho một kiếp người.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Theo ý nghĩa trên thì cung sinh chính là cung tốt nhất với tràn đầy sức sống và hàm ý tốt đẹp. Vì thế khi xây dựng cầu thang kiến trúc sư luôn tính toán để bậc cuối rơi vào cung sinh. Số bậc này tính từ bậc đầu tiên của cầu thang và cho đến bậc cuối cùng. Như vậy, có thể khái quát thành công thức như sau 4n + 1. Trong đó n là số lần chu kỳ lặp lại.

Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không?

Theo công thức 4n+1, ( n là số vòng chu kì), thì cung sinh sẽ rơi vào các số như  1,5 9,13,17, 21,25… nên cầu thang 25 bậc rơi vào cung Sinh (là từ khi sinh ra từ bụng mẹ, cất tiếng khóc chào đời, mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở, ý nghĩa may mắn và dồi giào năng lượng, có con đàn cháu đống, ấm lo, hạnh phúc) -> tốt cho phong thủy.

Có nên làm cầu thang 25 bậc không? thì câu trả lời là tốt cho phong thủy. Chủ nhà yên tâm để thiết kế và xây dựng nhà, cầu thang mà không sợ vấn đề phát sinh, không tốt sau này.

cầu thang 23 bậc có tốt không?

Theo cách tính số bậc thang đã nêu trên thì cầu thang 23 bậc có tốt không? Câu trả lời là không, nói đúng hơn là nó hoàn toàn xấu. Bậc thứ 23 rơi vào cung bệnh nên đem đến tai ương, bệnh tật, mệt mỏi, ốm yếu. Điều này khiến phong thuỷ nhà ở của bạn đón nguồn năng lượng xấu, xui rủi. Vì thế, nên tránh xây nhà có số lượng cầu thang 23 bậc.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Mặc dùng số bậc thang 23 là không tốt nhưng rõ ràng việc chỉnh sửa không phải là không thể. Bởi nếu phá bỏ thì quá là khó khăn đúng không. Hơn nữa thì cách hoá giải cũng không khó vì hoàn toàn có thể dùng kiến thức phong thuỷ để hoá giải.

Đối với trường hợp này, gia chủ hoàn toàn có thể đặt 2 tấm thảm ở trên hoặc dưới cầu thang để bổ sung thêm 2 bậc để cầu thang rơi vào chữ sinh.

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

cầu thang 21 bậc có tốt không?

Mỗi gia đình, cá nhân mà người ta chia ra 2 trường hợp chủ nhà chỉ quan tâm đến cách tính từng bậc từng vế thang. Số bậc thang thường rơi vào số lẻ như 5, 9. 17, 21,… có thể lựa chọn. Nhưng cầu thang 21 bậc có tốt không?

 Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không
Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không

Mặc dùng phía trên có đề cập 2 cách tính bậc cầu thang nhưng chúng cũng chỉ là tương đối. Nếu số lượng bậc thang ở mỗi tầng là 21 thì toàn bộ căn nhà 3 tầng sẽ rơi vào cung bệnh, 4 tầng vào cung tử. Mà cả hai cung đều là cung cực xấu, dễ ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Vì thế cầu thang 21 bậc có tốt không? Câu trả lời là tuỳ vào số tầng trong cả căn nhà mà tính ra được.

Cách hóa giải phong thủy bậc cầu thang rơi vào cung xấu

Đối với những ngôi nhà lỡ xây cầu thang vào cung xấu như cung “bệnh và tử” thì các bạn cũng đừng quá lo lắng vì sẽ có cách hóa giải. Thay vì việc phá đi làm lại, tốn kém tiền bạc thì có thể hóa giải bậc cầu thang xấu bằng cách tạo thêm bậc cầu thang giả:

  • Thêm 1-2 tấm thảm ở bậc dưới cùng hay bậc trên cùng để khi bước vào hay ra cầu thang thì phải bước lên tấm thảm đó rồi mới bước ra. Đó xem như là cách làm giả 1-2 bậc thang.
  • Tấm thảm nên bố trí cố định, tránh xê dịch hay trượt khỏi vị trí thì chúng ta sẽ dễ quên mất mà không bước lên thảm.


Bài viết trên Ttcompany đã cung cấp câu trả lời cho câu hỏi Cầu Thang 25 Bậc Có Tốt Không? Tóm lại, khi xây dựng cầu thang ngoài việc nên chú ý đến chất liệu cấu thành, kích thước chiều rộng của những bậc thang thì đừng quên tính toán kỹ lưỡng số lượng bậc thang. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy cũng như trải nghiệm sử dụng của gia đình và bạn.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Tức