[TÌM HIỂU] Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ Có Tốt Không?

Trong kiến trúc nhà ở, việc thiết kế Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ xuất hiện rất phổ biến. Ttcompany nhận được nhiều sự quan tâm từ gia chủ về vấn đề này. Để hiểu rõ hơn, mời độc giả tham khảo nội dung đưới đây.

Ảnh hưởng của việc bố trí Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ  

Hao hụt tiền tài, sức khỏe bị ảnh hưởng, tình cảm bị rạn nứt…Đó chính là những tác hại của việc bố trí cửa phòng đối diện với cửa sổ. Vì sao lại có điều này?

 • Hao hụt tiền tài

Theo phong thủy nhà ở, cửa ra vào và cửa sổ đối diện nhau sẽ khiến tiền tài hao hụt. Thậm chí, vận may của bạn sẽ bị tiêu tan. Bởi vì, bạn sẽ tưởng tượng rằng các nguồn năng lượng đi vào cửa nhà bạn bằng cửa chính.

Nhưng vì cửa sổ đối diện cửa chính bởi thế nguồn năng lượng lại theo cửa sổ đi ra ngoài. Trong phong thủy phòng ngủ cũng tương tự như vậy. Tiền tài, vận may sẽ dần bị hao hụt nếu phòng ngủ bạn bố trí cửa như thế này.

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe và tình cảm

Người xưa thường quan niệm về phong thủy nhà ở rằng: “Cửa sổ được ví như con mắt và cửa chính ví như cái miệng của con người”. Vì thế, nếu trong ngôi nhà mà các cửa đối diện với nhau thì sẽ có sát khí rất mạnh.

Điều này cũng hoàn toàn đúng với cấu trúc cửa phòng đối diện cửa sổ. Việc gia đình bạn bố trí phong thủy phòng ngủ như thế này thường gây nên sự bất hòa. Thậm chí nếu đó là phòng ngủ của vợ chồng bạn, bạn sẽ thấy tình cảm sẽ bị ảnh hưởng. Nếu đó là phòng ngủ của các con sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ

Cách hóa giải Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ  

Dẫu nhiều người biết đặt giường ngủ đối diện với cửa sổ là không nên. Thế nhưng, trong những không gian nhỏ thì điều này là khó tránh khỏi. Dưới đây là 2 cách đơn giản giúp bạn hóa giải việc giường ngủ hướng ra cửa sổ.

 • Dùng rèm cửa: Việc lắp thêm rèm sẽ giúp ngăn chặn ánh sáng, giúp bạn có một giấc ngủ trọn vẹn. Hơn thế nữa, những thiết kế rèm cửa đặc sắc cũng tạo điểm nhấn trang trí cho căn phòng của bạn.
 • Treo 5 đồng xu phong thủy: Theo phong thủy, khi treo 5 đồng xu tại cửa sổ sẽ giúp xua đi nguồn năng lượng xấu.

Những lưu ý trong thiết kế cửa cửa sổ

Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
 • Cửa sổ đối diện với hung địa:

Hung địa là những nơi có âm khí, uế khí mạnh như nghĩa địa, bãi rác, lò mổ, nhà tù, bệnh viện, ao tù, cột điện … Âm khí hung địa theo cửa cửa sổ, ban công để đi vào trong, gây uế tạp cho ngôi nhà.

 • Cửa sổ bị đường giao thông chạy thẳng vào:

Không chỉ riêng cửa sổ, cửa ban công mà cửa chính hay cổng nhà đều phải tránh đường giao thông hướng thẳng vào. Luồng khí trên đường thường mang sát khí, lại xuyên trực tiếp vào cửa nhà sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tài vận của gia chủ.

 • Kiến trúc hai cửa sổ diện nhau:

Kiến trúc 2 cửa sổ đối diện nhau vô tình tạo thêm luồng khí cực mạnh lưu thông trong phòng. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng tích tụ vượng khí, hao tài, hao của. Ngoài ra, luồng khí qua lại giữa 2 cửa sổ còn ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong phòng, cẩn thận bị cảm lạnh.

 • Cửa sổ đối diện cửa chính:

Nếu như phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cửa sổ, cửa ban công không hề xấu. Nhưng với cửa chính đối diện cửa sổ, cửa ban công lại là đại kỵ. Nguyên nhân là luồng khi từ bên ngoài sau khi qua cửa chính sẽ bị hút trực tiếp ra ngoài. Thông qua cửa sổcửa ban công mà chẳng kịp lưu thông đến các nơi khác trong nhà. Tương tự như cửa sổ đối diện nhau, việc cửa sổ, cửa ban công đối diện cửa chính sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe gia chủ.

 • Cửa sổ hướng vào trong:

Việc thiết kế cửa sổ, cửa ban công sẽ gây lãng phí diện tích trong nhà. Xét trên phương diện phong thủy, cửa sổ, cửa ban công hướng vào trong cũng đi ngược chức năng thoát khí ban đầu.

Cách bố trí cửa chính phòng ngủ

Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
 • Không nên để cửa phòng ngủ đối diện với cửa lớn (cửa phòng khách):

Bởi nó sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn không được sâu. Phòng ngủ là một nơi cần sự yên tĩnh, riêng tư mang đến cho bạn những nguồn năng lượng tích cực. Trong khi đó cửa lớn thường có nhiều người qua lại và có thể sẽ sinh ra một luồng “khí” không tốt với sức khỏe của bạn.

 • Không nên để gương đối diện cửa phòng ngủ:

Đây là một điều đại kỵ trong phong thủy. Việc để gương đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến cho bạn hay bị giật mình, tâm trạng bất an và ảnh hưởng cho sức khỏe.

 • Không nên để cửa phòng ngủ hướng với nhà vệ sinh:

Phòng ngủ là nơi yên bình, giúp bạn thư giãn. Trong khi đó, nhà vệ sinh ẩm thấp và chứa nhiều vi khuẩn. Nếu đặt chúng đối diện với nhau sẽ khiến cho các tác nhân gây hại bay vào phòng nơi bạn đang ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe và gây ra một số bệnh, điển hình là bệnh về đường hô hấp.

Hướng bố trí cửa phòng ngủ theo tuổi

Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ

Theo phong thủy bát trạch, cần phải chọn được hướng cửa phòng ngủ phù hợp với tuổi gia chủ để mang tới sức khoẻ, sự hài hoà trong gia đình và đồng thời hạn chế rủi ro. Gia chủ có thể tìm các hướng phong thủy cửa phòng ngủ phù hợp với từng tuổi ở bảng sau:

TuổiNăm sinhHướng cửa phòng ngủ phù hợp
Tuổi TýBính Tý (1936, 1996), Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984, 2008).Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị).
Tuổi SửuKỷ Sửu (1949), Tân Sửu (1961), Quý Sửu (1973), Ất sửu (1985) và Đinh Sửu (1997Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y) và Đông (Phục Vị).
Tuổi DầnCanh Dần (1950), Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974),  Bính Dần (1986) và Mậu Dần (1998)Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị).
Tuổi MãoTân Mão (1951), Quý Mão (1963), Ất Mão (1975),  Đinh Mão (1987), Kỷ Mão (1999).Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y) và Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi ThìnNhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988) và Canh Thìn (2000)Hướng tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y) và Tây Bắc(Phục Vị).
Tuổi TỵQuý Tỵ (1953), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989) và Tân Tỵ (2001)Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
Tuổi NgọGiáp Ngọ (1954),  Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990), Nhâm Ngọ (2002).Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam(Thiên Y) và Tây (Phục Vị).
Tuổi MùiQuý Mùi (1941, 2003), Ất Mùi (1955), Đinh Mùi (1967), Kỷ Mùi (1979), Tân Mùi (1991).Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Diên Niên); Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc(Phục Vị).
Tuổi ThânGiáp Thân (2004), Bính Thân (1957), Mậu Thân (1969), Canh Thân (1981), Nhâm Thân (1993).Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).
Tuổi DậuẤt Dậu (1945, 2005), Đinh Dậu (1957),  Kỷ Dậu (1969),Tân Dậu (1981), Quý Dậu (1993).Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị).
Tuổi TuấtGiáp Tuất (1934, 1994), Bính Tuất (1946, 2006), Mậu Tuất (1958), Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982).Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên y).
Tuổi HợiĐinh Hợi (1947, 2007), Kỷ Hợi (1959), Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983), Ất Hợi (1995).Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Phục Vị), Tây (Thiên Y).
Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ
Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ

Trên đây là chia sẻ về việc Cửa Sổ Đối Diện Cửa Phòng Ngủ Ttcompany muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng là sẽ giúp bạn tạo được không gian tuyệt vời nhất cho phòng ngủ của mình và gia đình.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

More in Tin Tức