[GIẢI ĐÁP] Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không?

Vẫn biết trước khi tiến hành thi công, gia chủ đều sẽ chọn ngày giờ đẹp, thời tiết đẹp để cả quá trình được thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, mưa nắng thất thường là việc khó thể tránh khỏi, đôi khi sơn nhà trong thời tiết mưa gió nhưng gia chủ chủ quan mà vẫn cố tiếp tục để kịp tiến độ công trình. Bài viết sau đây Ttcompany sẽ giải đáp thắc mắc của khá nhiều gia chủ về Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không?

Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không
Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không

Cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa- Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không?

Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không
Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không

Sau khi được thi công, tất cả các sản phẩm sơn nhà đều cần có một thời gian để khô. Chính vì vậy nên với những công trình xây dựng mới hoặc đang được sơn trong mùa mưa hoặc bất chợt gặp trời mưa thì màu sơn sẽ bị rửa trôi hoặc bong tróc.

Vậy làm thế nào để xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa? Nếu gặp trời mưa lớn, bạn nên ngừng thi công sơn nhà để không gây lãng phí. Nếu thời tiết mưa dai dẳng, bạn nên sơn nhà theo giải pháp sau:

 • Cần tiến hành sơn tường ngoài trời trước và tiến hành thực hiện các biện pháp che chắn để lớp sơn tường không bị tác động trong vòng 24 – 48 giờ.
 • Bật quạt quay đến các bề mặt tường trong nhà để đảm bảo lưu thông không khí.
 • Tiến hành sơn chống thấm cho tường trong nhà để ngăn chặn nguy cơ gây thấm dột.
 • Cuối cùng tiến hành thi công sơn màu tường trong nhà.
 • Ngoài cách xử lý trên đây thì có một số giải pháp mà bạn có thể tham khảo để công trình của mình không gặp phải mưa lớn khi đang trong quá trình thi công sơn màu:
 • Lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành thi công xây dựng và sơn nhà: Thời điểm thích hợp nhất để thi công xây dựng nhà và sơn nhà là khi thời tiết không bị hanh khô, độ ẩm không quá cao. 
 • Sau khi đã lựa chọn được thời điểm thích hợp để tiến hành xây nhà, sơn nhà bạn cần thực hiện theo đúng tiến độ.
 • Đo độ ẩm của tường nhà: Khi sơn nhà vào trời mưa, nước mưa thấm vào tường nhà nhiều nên độ ẩm cao. Độ ẩm cao sẽ làm cho sơn không bám dính tốt và lên màu không được đều, đẹp. Vậy nên trước khi sơn nhà, bạn có thể sử dụng máy đo độ ẩm tường để quyết định có nên thi công hay không?

Cách hạn chế gặp phải trường hợp đang sơn nhà thì trời mưa

Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không
Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không

Việc gặp phải trời mưa khi đang tiến hành thi công sơn nhà không chỉ làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công, gây lãng phí sơn mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng sơn nhà. Vậy nên để hạn chế gặp phải trường hợp đang sơn nhà thì trời mưa, bạn có thể lưu ý một số vấn đề như sau:

Thứ nhất: Lựa chọn thời điểm thích hợp để tiến hành xây dựng công trình nhà ở và sơn nhà. Bạn nên lựa chọn những khoảng thời gian mà không khí không bị hanh khô, độ ẩm không quá cao để sơn nhà, cụ thể như sau:

 • Mùa xuân: Giai đoạn cuối tháng 2 đến tháng 3.
 • Mùa hạ: Giai đoạn đầu tháng 4.
 • Mùa thu: Bạn có thể tiến hành xây dựng và sơn nhà bất cứ thời điểm nào khi mùa thu đến (khoảng từ tháng 7 đến tháng 9).

Thứ hai: Sau khi lựa chọn được thời điểm thích hợp để thi công xây nhà, bạn cần tiến hành theo đúng tiến độ để công việc sơn nhà được thực hiện trong đúng khoảng thời gian dự tính.

Thứ ba: Trước khi sơn nhà bạn nên tiến hành đo độ ẩm của tường nhà, sau đó mới quyết định có nên thi công hay không?

Sơn nhà vào mùa nào trong năm là tốt nhất?

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ thời điểm nào để thực hiện sơn màu công trình xây dựng của mình. Tuy nhiên để công việc sơn nhà được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần lựa chọn thời điểm thích hợp nhất. Thông thường một năm sẽ có hai mùa: mùa mưa và mùa khô. Vậy bạn nên sơn nhà vào mùa nào?

 • Thi công sơn nhà vào mùa hanh khô:
Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không
Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không

Vào mùa khô độ ẩm trên tường thường không cao nên sơn rất dễ bám dính vào bề mặt tường. Chính vì lý do này nên bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian khi thi công sơn nhà vào mùa hanh khô.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý: Trước khi tiến hành sơn lót hoặc sơn màu, bạn nên sơn nước cho tường để hạn chế việc tường hút ẩm nhanh khiến cho mạch sơn bị rạn nứt dẫn đến bong tróc sau này. Nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể pha loãng sơn với nước để lăn lên tường.

 • Thi công sơn nhà vào mùa mưa:

Nếu lựa chọn sơn nhà vào mùa mưa, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như: phải mất nhiều thời gian để tiến hành thi công, màu sơn có thể bị rửa trôi nếu vừa lăn lên mà gặp phải mưa lớn,….

Tuy nhiên khi sơn nhà vào mùa mưa vì tường có độ ẩm khá cao nên không cần phải lăn nước hoặc pha loãng sơn. Bên cạnh đó độ ẩm tường cao sẽ giúp cho màu sơn trên tường bám chắc hơn

Ttcompany hi vọng những chia sẻ vừa rồi về thắc mắc Sơn Nhà Xong Gặp Mưa Có Sao Không có thể giúp bạn biết cách xử lý khi sơn nhà gặp trời mưa để không còn phải lo lắng đến việc tiến độ xây dựng bị ảnh hưởng, màu sơn bị trôi gây lãng phí cũng như công trình sẽ không được sơn màu đều đẹp, lâu phai.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *