[GIẢI ĐÁP] Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch?

Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch? Đã bao giờ bạn thử tính toán số lượng gạch cần sử dụng để xây nhà hay chưa? Cùng Ttcompany tìm hiểu ngay cách xác định số lượng gạch cần dùng cho xây nhà để dự toán và tiết kiệm được tối đa chi phí xây nhà nhé.

Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch
Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch

Vì sao cần xác định Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch?  

Để xây nhà ở thì chắc chắn không thể nào thiếu được vật liệu xây dựng. Một trong những vật liệu quan trọng đó chính là gạch. Xác định được số lượng gạch cần cho việc xây dựng là điều cần thiết. Vì giá vật liệu xây dựng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí xây dựng nhà. 

Nếu không biết cách ước lượng số gạch cần thiết để xây nhà sẽ dẫn đến các trường hợp như: 

 • Nếu bạn mua quá nhiều gạch sẽ gây dư thừa quá nhiều gạch sau thi công và số gạch dư đó không thể trả lại cho nhà cung cấp được. 
 • Khi mua thiếu gạch, điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công sẽ làm gián đoạn quá trình xây nhà. 
 • Nếu như bạn không chờ đợi được, bạn phải bỏ ra số tiền lớn hơn để tìm nguồn cung cấp gạch phục vụ quá trình thi công ngay lập tức. 

Do vậy, việc xác định xây nhà 100m2 cần bao nhiêu viên gạch là vô cùng cần thiết và quan trọng. Nó giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí, đảm bảo quá trình xây nhà diễn ra liên tục không bị gián đoạn.

Cách tính gạch xây nhà cấp 4 theo m3

Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch
Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch

Tính thể tích tường xây 220

Sau khi chúng ta tính ra được m2 tường xây 220 và tường 110 chúng ta có thể áp dụng luôn các thông số đó để tính luôn nhé.

 • Diện tích tường xây 220 = 171.276 m2 . Như vậy thể tích tường 220 = 171.276 x 0.2 = 34.252 m3

Chúng ta có mỗi 1 m3 gạch xây cần 550 viên gạch. Vậy thì 34.252 m3 cần: 34.252 x 550 = 18.884 viên

Tính thể tích tường xây 110

 • Diện tích tường xây 110 = 46.708 m2. Như vậy thể tích tường 110 = 46.708 x 0.1 = 4.67 m3

Chúng ta có mỗi m3 gạch xây cần 550 viên gạch, vậy thì 4.67 m3 cần: 4.67 x 550 = 2.568 viên

Như vậy tổng số gạch cần xây cho nhà này là: 18.884 + 2.568 = 21.408 viên

Cách dự toán chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 100m2

 • Chi phí nhân công xây dựng

Hiện nay, chi phí nhân công xây dựng dao động từ 700.000.000 đồng – 1.200.000 đồng/m2. Mức giá này chưa bao gồm chi phí vật liệu xây dựng. Tùy theo từng thời điểm, khu vực cũng như tính chất công trình mà giá nhân công có sự chênh lệch. Thông thường, với cách tính chi phí xây nhà cấp 4 có diện tích 100m2 thì tiền nhân công xây dựng dao động từ 70 triệu đồng đến 120 triệu đồng

 • Chi phí xây phần thô + nguyên vật liệu
Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch
Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô và nhân công

Đơn giá xây nhà phần thô sẽ giao động từ 3 triệu/m2 và cách tích sẽ là 3 triệu x 104m2 = 312 triệu VNĐ.

Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (như sắt, đá, cát, thép…), không bao gồm vật tư hoàn thiện như gạch ốp, lát, đèn chiếu sáng, trần thạch cao…

Chủ nhà sẽ phải cung cấp các vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn nước, thạch cao, đám cửa, lan can, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh…

Để lựa chọn vật liệu xây dựng, các bạn có thể tìm mua tại các đại lý, cửa hàng hoặc tham khảo tư vấn của những người quen. Một số loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng gồm: tôn, gạch, sắt, thép, cốt pha,…..Tùy từng thời điểm mà giá thành của sản phẩm sẽ có sự chênh lệch. Để mua được giá tốt nhất, các bạn hãy tham khảo ở nhiều đại lý và chọn ra cửa hàng uy tín nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thì các bạn có thể sử dụng vật liệu từ các đơn vị thi công. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm, ngoài ra, sử dụng dịch vụ thi công trọn gói cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Theo đó, phía nhà thầu sẽ có nhiệm vụ cung cấp vật liệu cho bạn. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải mất thêm chi phí phát sinh về tiền công và tiền vận chuyển từ 2 – 3 triệu đồng.

Chi phí xây nhà cấp 4 100m2

Hiện nay trên thị trường các nhà thầu sẽ cung cấp các gói xây dựng với các mức giá thành khác nhau và chi phí xây dựng sẽ phải phụ thuộc vào nhu cầu về chất lượng, vật tư cũng như thiết bị hoàn thiện để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 trọn gói sẽ từ 4.800.00 ngàn VNĐ/m2 là mức trung bình phổ biến nhất và tất nhiên cũng sẽ có những gói với giá thành cao hơn cho những vật liệu thiết bị tốt hơn.

Mách bạn cách tiết kiệm chi phí cách tính vật liệu xây nhà cấp 4

Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch
Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch

Sau khi nắm bắt được cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 thì một số giải pháp dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả vừa đảm bảo chất lượng, độ vững chắc cho căn nhà vừa có thể sử dụng vật liệu tốt nhất mà không hề phải cắt xén hay giảm bớt.

Tiến hành khảo sát vật liệu xây dựng

 • Trước khi tiến hành mua vật liệu xây dựng bạn hãy dành thời gian để tiến hành khảo sát nhiều địa điểm cung cấp vật liệu xây dựng khác nhau.
 • Trên thị thị trường hiện nay có nhiều địa điểm cung cấp với giá vật liệu chênh lệch vì thế việc nghiên cứu có thể giúp bạn chọn được chỗ uy tín, đảm bảo chất lượng tốt, giá cả phù hợp.
 • Bạn có thể nhờ người quen, người đã xây dựng trước đó giới thiệu.

Chọn vật liệu xây dựng phù hợp

 • Ngôi nhà là nơi để ở lâu dài vì thế ưu tiên lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp, chất lượng tốt để đảm bảo an toàn cho công trình nhà ở.
 • Việc mua gạch, sắt thép hay xi măng có thể dựa vào nhãn mác, thương hiệu uy tín để lựa chọn.
 • Nên mua đồng nhất một loại để có thể giảm thiểu chi phí thay vì từng hạn mức riêng lẻ. Đối với những vị trí nền móng yếu thì có thể xem xét kỹ càng hơn.

Giám sát quá trình thi công

 • Giám sát công trình thi công là công việc vô cùng quan trọng, thông qua việc giám sát bạn có thể đôn đúc thợ xây dựng không lãng phí vật liệu.
 • Nắm rõ tiến độ thi công ở từng hạng mục cụ thể để hiểu rõ hơn về quá trình sử dụng vật liệu như thế nào tránh được thất thoát không đáng có.

Chọn công ty xây dựng chuyên nghiệp, uy tín

 • Bạn nên tìm đến một công ty xây dựng chuyên nghiệp uy tín để bước đầu họ có thể tư vấn giúp bạn chọn những vật liệu xây dựng phù hợp.
 • Những kiến trúc sư, kỹ sư am hiểu về thị trường này, kết cấu ngôi nhà từ đó sẽ giúp bạn đưa ra một phương án tốt nhất cũng như cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 rõ ràng.
 • Khi thuê công ty xây dựng phần thô, nhân công hoàn thiện uy tín họ sẽ cam kết sử dụng những vật tư chính hãng, bao kiểm tra, kiểm định từ đó bạn sẽ yên tâm hay phần nào tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể.
Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch
Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch

Hy vọng rằng với một số chia sẻ của Ttcompany, bạn đã có thể xác định được Xây Nhà Cấp 4 100m2 Cần Bao Nhiêu Gạch. Qua đó có thể dự toán được chuẩn nhất chi phí vật liệu xây dựng cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn còn băn khoăn về thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *