[GIẢI ĐÁP] Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối?

Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối là một câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc, đặc biệt là những người làm trong ngành chuyên chở những loại vật liệu xây dựng rời như cát, đá, sỏi,… Nắm được băn khoăn này Ttcompany sẽ giải đáp trong bài viết sau.

Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối
Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối

Thể tích thùng xe tải 5 tấn

Dù có sự đa dạng về kích thước thùng xe 5 tấn. Nhưng thể tích của xe lại chỉ được quy định về một con số chung. Điều này đảm bảo theo đúng quy định về tải trọng cho phép chở hàng của Bộ Giao thông và vận tải

Xe có tải trọng khác nhau thì phần thể tích thùng xe sẽ có quy ước nhất định. Nhằm tạo sự phù hợp với hệ thống khung gầm xe, chức năng động cơ hoạt động tốt nhất

V những kích thước thùng xe như trên thể tích xe tải 5 tấn được quy định là 5300 Kg. Đây còn gọi là phần tải trọng cho phép vận chuyển trong quá trình lưu thông.

Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối
Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối

Xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu khối?

Tìm hiểu xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu khối?

Quy định mức tải cho phép của xe 5 tấn như sau: 

 • Tổng trọng tải: 12,4 tấn
 • Thùng hàng dài: 5,2m/6,2m/7,4m.

Xe tùy vào từng xe, trong giấy kiểm định có ghi rõ kích thước chiều cao, chiều rộng cũng như chiều dài của xe. Do vậy khi đi mua chủ xe cần nắm rõ những thông tin này để không vi phạm pháp luật. 

Thông số chi tiết của dòng xe tải 5 tấn

 • Kích thước tổng thể (DxRxC)mm: 5840 x 2400 x 2610
 • Kích thước lòng thùng hàng: 3765 x 2200 x 800
 • Tổng trọng tải: 10530kg
 • Tải trọng chuyên chở hàng cho phép: 4950kg
 • Vận chuyển được 10 khối cát

Giá của xe tải 5 tấn

Thật khó để đưa ra một mức giá chính xác của xe tải 5 tấn. Bởi mức giá này sẽ tùy thuộc vào hãng xe nào, đời của xe, tình trạng của xe. Ví dụ cũng là chiếc xe tải 5 tấn cùng hãng, cùng đời nhưng xe cũ bao giờ cũng có giá rẻ hơn xe mới. 

Thường mức giá dao động của xe tải 5 tấn trên thị trường hiện nay là từ 400 – 900 triệu đồng. Mức giá này là bạn có thể sở hữu một chiếc xe tải 5 tấn mới, còn cũ hơn sẽ rẻ hơn từ 100 – 200 triệu đồng tùy loại. 

Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối
Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối

Đặc điểm cấu tạo của xe tải chở hàng

Xe tải là một loại phương tiện chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa. Với khối lượng chuyên chở lớn và tốc độ di chuyển nhanh, xe tải đã trở thành một loại phương tiện hữu ích nhất trong ngành công nghiệp dịch vụ vận chuyển hàng. Xe tải thường được phân loại theo tải trọng của xe, bao gồm xe tải 1 tấn, xe 2 tấn. xe 3.5 tấn, xe 5 tấn, xe 8 tấn,…

Xe tải có thể chuyên chở được hàng hóa chủ yếu dựa vào kích thước xe và kích thước thùng xe. Thùng xe đủ dài và rộng sẽ đảm bảo an toàn khi vận chuyển, tránh va đập và gây hỏng hàng hóa. Đồng thời, nếu thùng xe quá lớn thì sẽ gây lãng phí và khó khăn khi vận chuyển nên các bạn cần lựa chọn tải trọng xe phù hợp với khối lượng và kích thước của hàng hóa khi có nhu cầu chuyển hàng nhé.

Thùng xe tải có hai loại chính:

 • Thùng hở: Thùng xe được thiết kế theo dạng hộp hở mặt trên, thành hai bên thùng xe và thành phía sau có thể mở ra để hỗ trợ bốc dỡ hàng hóa. Tùy theo từng loại hàng mà thùng xe có cần mui phủ hay không.
 • Thùng kín: Là dạng thùng xe có thiết kế hộp kín, thường chỉ có thể mở thành xe phía sau để xếp dỡ hàng hóa.

Các vấn đề cần biết khi vận chuyển hàng hóa

 • Khi bạn đã giải quyết được thắc mắc chiếc xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu khối rồi thì bạn nên quan tâm thêm các nội dung sau để giúp cho bạn có một chuyến đi an toàn.
 • Khi đã biết xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu khối thì tuyệt đối không nên chở quá khối lượng quy định mà xe có thể chở được
 • Xe khi lưu thông trên được phải có đầy đủ giấy tờ cần thiết phòng khi bị kiểm tra đột xuất từ công an giao thông
 • Kiểm tra, bảo dưỡng, sữa chữa xe định kì giúp cho xe bền và có một chuyến đi an toàn
 • Hiểu rõ về xe để có thể tận dụng được tối đa năng suất sử dụng xe
 • Và điều quan trọng cuối cùng là luôn tuân thủ luật giao thông khi lưu thông trên đường
Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối
Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối

Xe 7 tấn chở được bao nhiêu khối?

Với kích thước tổng thể dài x rộng x cao của xe tải 7 tấn là 6530 x 2500 x 2850, tải trọng tối đa mà chiếc xe tải này có thể chuyên chở là 7050kg. Do đó, tổng khối lượng hàng rời mà xe tải 7 tấn có thể chở được là 13 khối.

Xe 8 tấn chở được bao nhiêu khối?

Một chiếc xe tải 8 tấn có kích thước xe là 8000 x 2500 x 2813 (mm), do đó tải trọng giới hạn tối đa mà một chiếc xe 8 tấn có thể chuyên chở là 8050kg. Tổng khối lượng hàng rời như cát, đá, sỏi, hàng nông sản,… mà xe này có thể vận chuyển là 15 khối.

Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối
Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối

Xe 10 tấn chở được bao nhiêu khối?

Dòng xe tải 10 tấn chủ yếu chỉ được dùng để chuyên chở hàng hóa đường dài và vẫn đảm bảo có thể di chuyển trong các tuyến đường nội thành đông đúc. Kích thước của xe không quá lớn, dài x rộng x cao lần lượt là 9700 x 2350 x 2500 (mm). Tổng khối lượng hàng hóa giới hạn của xe là 10000kg, tương đương với 18 khối hàng.

Như vậy, trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc Xe 5 Tấn Chở Được Bao Nhiêu Khối, cũng như thể tích thùng xe và tải trọng cho phép đối với xe 5 tấn. Ttcompany hy vọng đã có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và đóng thùng xe tải phù hợp

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *