[TÌM HIỂU] Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện Chính Xác

Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện đang được biết đến là một trong những công nghệ được sử dụng nhiều. Vậy, sơn tĩnh điện là gì và hiện nay Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện để đầu tư là bao nhiêu? Bài viết ngay dưới đây Ttcompany sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sơn tĩnh điện cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến giá sơn tĩnh điện hiện nay nhé!

Dây chuyền sơn tĩnh điện là gì? Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện
Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Dây chuyền sơn tĩnh điện là quá trình thực hiện sơn vật dụng nhưng không cần thực hiện sơn thủ công bằng những vật dụng như sơn nước thông thường. Mà được tiến hành sơn bằng bột sơn khô, qua quá trình sử dụng súng sơn tĩnh điện, với công nghệ sơn tĩnh điện tiên tiến nhất hiện nay.

Phân loại sơn tĩnh điện

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sơn tĩnh điện chính là: Sơn tĩnh điện trong nhà và ngoài nhà! Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mục định mà nó sẽ được sử dụng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện gồm những gì?

 • Buồng phun sơn bán tự động:

Đối với thiết bị này thì 1 nửa sẽ dùng súng sơn hoặc cũng có những trường hợp dùng đối xứng. Không những thế, trong hệ phun sơn tự động sẽ có dùng robot phun sơn.

Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện
Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện
 • Lò sấy sơn tĩnh điện bán tự động:

Thường hiện nay đây là hệ thống thiết kế theo kiểu cố định hoặc di động. Bộ phận này dùng đầu đốt hồng ngoại hoặc dùng gas hoặc dùng điện trở nhiệt và công nghệ làm đầu đốt.

Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện
Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện
 • Tiếp đến là súng phun sơn tĩnh điện:

Súng phun sơn tĩnh điện hiện nay có 2 dạng là tự động và súng phun robot. Chủ yếu những loại súng phun sơn tĩnh điện hiện nay có rất nhiều sản phẩm đến từ các hãng sản xuất đa dạng khác nhau đến từ các nước như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ,…

Tuy nhiên những dòng sản phẩm tốt nhất đó là Đức Nhật và Hàn – những loại súng sơn tĩnh điện này tuy có hơi đắt nhưng chất lượng lại rất cao.

Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện
Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Hệ thống băng tải treo 5 tấn với tác dụng đưa sản phẩm vào lò sấy.

Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện
Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện

Đó là những bộ phận tiêu biểu nhất của 1 hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện mà bạn có thể tham khảo hiện nay.

Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện để đầu tư là bao nhiêu?

Câu trả lời dành cho các chủ doanh nghiệp đó là mức giá đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, vì thế mức giá cụ thể của nó không cố định. Vấn đề thuộc vào những yếu tố lựa chọn thiết bị cũng như những quy mô đầu tư.

Những yếu tố ảnh hưởng giá dây chuyền sơn tĩnh điện

 • Thương hiệu và chất lượng các bộ phận dây chuyền sơn tĩnh điện

Điều đầu tiên quy định mức giá đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện bao nhiêu đó chính là hệ thống các bộ phận dây chuyền sơn tĩnh điện hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy móc thiết bị dây chuyền sơn tĩnh điện với những thương hiệu cũng như chất lượng khác nhau. Chính những yếu tố này đã ảnh hưởng đến mức giá, chi phí đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện nhiều nhất.

Nếu như bạn lựa chọn các loại máy từ Đức, Hàn, Nhật thì mức giá sẽ cao hơn nhiều so với những hệ thống máy nhập khẩu từ các nước khác và đương nhiên chất lượng của các loại máy đến từ những nước này cũng sẽ tốt hơn rất nhiều.

 • Quy mô đầu tư dây chuyền

Quy mô đầu tư nhỏ thì mức chi phí bỏ ra thấp và quy mô lớn thì đương nhiên mức chi phí bỏ ra sẽ cao hơn. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến mức chi phí chung đầu tư dây chuyền sơn tĩnh điện mà bạn nên lưu ý.

 • Chất lượng sơn tĩnh điện

Chất lượng hệ thống sơn tĩnh điện cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí. Nếu như sử dụng sơn chất lượng cao và có nhiều tính năng tốt thì mức giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với những loại sơn bình thường với mức giá thấp.

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ phun sơn hiện đại được ứng dụng rộng rãi này áp dụng nguyên lý tĩnh điện. Theo đó, bề mặt vật cần sơn và bột sơn sẽ mang điện trái dấu.

Do đó, lớp sơn phủ lên bề mặt sản phẩm sẽ có độ bám dính cao hơn bởi hai điện tích trái dấu thường sẽ hút nhau. Các dây chuyền sơn tĩnh điện hiện nay đều áp dụng nguyên lý này. 

Hiệu quả mang lại của dân chuyền sơn tĩnh điện như thế nào?

 • Dây chuyền sơn tĩnh điện không cần sơn lót, bột sơn dư thừa trong quá trình thực hiện sơn có thể sử dụng lại được.
 • Mang đến hiệu quả sơn với độ bóng cao, tuổi thọ lâu lài. Các vật dụng khi sơn không bị ăn mòn hay bị ảnh hưởng từ tác nhân thời tiết.
 • Quy trình công nghệ dây chuyền sơn tĩnh điện có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng cho người sử dụng.

Nhược điểm của dây chuyền sơn tĩnh điện

 • Chi phí đầu tư cao

Sơn tĩnh điện là một công nghệ phun sơn hiện đại nên chắc chắn chi phí đầu tư cho dây chuyền thường khá cao. Dây chuyền sơn tĩnh điện gồm có nhiều bước, trong đó, giai đoạn sấy cũng như phủ sơn đặc biệt cần đến máy móc hiện đại để tiết kiệm thời gian sản xuất cũng như bảo vệ sức khỏe cho con người. Dù là hệ thống xử lý, phun sơn mini thì chi phí cho máy móc, thiết bị cũng không phải là rẻ. 

 • Cần đội ngũ nhân công chuyên nghiệp

Khi sử dụng dây chuyền sơn tĩnh điện, doanh nghiệp có thể cắt giảm đáng kể số công nhân thực hiện các công đoạn so với phun sơn thủ công.

Tuy nhiên, phần điều khiển máy móc trong dây chuyền vẫn cần có nhân công, đặc biệt là những người có trình độ chuyên môn, am hiểu về máy móc trong dây chuyền sơn tĩnh điện. Điều đó dẫn đến việc tìm kiếm đội ngũ nhân công thực hiện không phải là điều thực sự dễ dàng và nhanh chóng với các doanh nghiệp.

Trên đây là những yếu tố cơ bản nhất ảnh hưởng đến giá đầu tư sơn tĩnh điện hiện nay. Mức giá cho 1 dây chuyền sơn tĩnh điện không cố định bởi vì nó có yếu tố ảnh hưởng. Ttcompany hy vọng với những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Giá Thành Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện bao nhiêu, phụ thuộc vào những yếu tố nào.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *