[TÌM HIỂU] Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Bạn là sinh viên ngành địa chính hay làm công việc liên quan đến địa chính và muốn tìm kiếm các Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính giúp ích cho công việc cũng như học tập được hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây Ttcompany sẽ tổng hợp cho các bạn top Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính miễn phí, tốt nhất, chính xác nhất.

Microstation SE Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính
Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Theo Wiki, MicroStation là một phần mềm giúp thiết kế (CAD) được sản xuất và phân phối bởi Bentley Systems. MicroStation có môi trường đồ họa rất mạnh cho phép xây dựng, quản lý các đối tượng đồ họa thể hiện các yếu tố bản đồ.

MicroStation còn được sử dụng để là nền cho các ứng dụng khác như: Famis, Geovec, Irasb, MSFC, Mrfclean, Mrfclean và eTools, eMap (tập hợp các giải pháp xử lý bản đồ địa hình, địa chính của công ty [eK]) chạy trên đó.

Các công cụ của MicroStation được sử dụng để số hóa các đối tượng trên nền ảnh raster, sửa chữa, biên tập dữ liệu và trình bày bản đồ.

MicroStation còn cung cấp cung cụ nhập, xuất dữ liệu đồ họa từ phần mềm khác qua các file (.dxf) hoặc (.dwg).

Đặc biệt, trong lĩnh vực biên tập và trình bày bản đồ, dựa vào các tính năng mở của MicroStation cho phép người sử dụng tự thiết kế các ký hiệu dạng điểm, dạng đường, dạng pattern và rất nhiều các phương pháp trình bày bản đồ được coi là khó sử dụng đối với một số phần mềm khác (MapInfo, AutoCAD, CorelDraw, Adobe Freehand…) lại được giải quyết một cách dễ dàng trong MicroStation.

Ngoài ra, các file dữ liệu của các bản đồ cùng loại được tạo dựa trên nền một file chuẩn (seed file) được định nghĩa đầy đủ các thông số toán học bản đồ, hệ đơn vị đo được tính theo giá trị thật ngoài thực địa làm tăng giá trị chính xác và thống nhất giữa các file bản đồ.

Famis- Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính
Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Famis là phần mềm “Tích hợp cho đo vẽ và thánh lập bản đồ địa chính”(Field Work And Cadstral Mapping Intergrated Sotfware – FAMIS).

Phần mềm FAMIS có khả năng xử lý số liệu đo ngoại nghiệp, xây dựng, xử lý và quản lý bản đồ địa chính số.P hần mềm đảm nhiệm công đoạn từ sau khi đo vẽ ngoại nghiệp cho đến hoàn chỉnh một hệ thống bản đồ địa chính số.Cơ sở dữ liệu bản đồ địa chính kết hợp với cơ sở dữ liệu Hồ sơ địa chính để thành một cơ sở dữ liệu về bản đồ và hồ sơ địa chính thống nhất.

 Vilis- Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Vilis là phần mềm chuyên môn sâu dùng để thành lập cơ sở dữ liệu đất đai. Vilis còn là phần mềm chuyên ngành tương đối toàn diện cho mục tiêu hiện đại hóa công tác quản lý đất đai ở nước ta.

Mục tiêu tổng quát là tạo ra một môi trường làm việc hiện đại cho các mặt của công tác quản lý nhà nước về đất đai và là công cụ phục vụ nhu cầu khai thác thông tin đất đai toàn xã hội.

Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính
Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

  • Quản lý cơ sở dữ liệu đất đai: bản đồ địa chính, hồ sơ địa chính, bản đồ trực ảnh, bản vẽ kỹ thuật .
  • Đăng ký đất đai: quản lý hồ sơ, bản đồ địa chính và kê khai đăng ký, in GCNQSDĐ, cập nhật và quản lý biến động đất đai.
  • Hỗ trợ thống kê, kiểm kê đất đai, thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất từ bản đồ địa chính.
  • Hỗ trợ quản lý quy hoạch đất đai, tính toán đền bù giải tỏa tái định cư theo quy hoạch.
  • Trợ giúp quản lý tài chính về đất đai.
  • Trao đổi và đồng bộ dữ liệu giữa các cấp của công tác quản lý đất đai.
  • Hiển thị, tra cứu và phân phối thông tin đất đai, giao dịch đất đai trên mạng Internet theo giao diện web.

Emap- Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Emap là phần mềm được sử dụng trong quá trình đo đạc, hỗ trợ xử lý kết quả đo dưới nhiều định dạng khác nhau.

Bên cạnh đó, Emap còn cho phép người dùng tìm kiếm một cách nhanh chóng tên đường, địa điểm, tìm đường đi tối ưu, lập tọa độ của bạn trên bản đồ. Phần mềm xuất dữ liệu dưới định dạng phổ thông để có thể làm dữ liệu đầu vào cho các phần mềm khác.

Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính
Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

gCadas- Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

gCadas là phần mềm được thiết kế nhằm hỗ trợ xây dựng cơ sở dữ liệu, thống kê và kiểm tra đất đai, xây dựng bản đồ quy hoạch và bản đồ hiện trạng sử dụng đất. gCadas cho phép người dùng tra cứu thông tin hồ sơ địa chính trực tiếp, đầy đủ và chính xác nhất.

Bên cạnh đó, biên tập hồ sơ thửa đất cũng như lập bản đồ kết quả điều tra và kiểm tra. Phần mềm hiện là công cụ quản lý hữu ích cho các cơ quan quản lý đất đai của Nhà nước.

Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính
Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

TMV.map- Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính
Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính

Đây là phần mềm thành lập các bản đồ địa chính, xây dựng không gian địa chính. Bên cạnh đó còn có 2 phần mềm khác được sử dụng kèm theo là TMV.CADAS: phần mềm hỗ trợ kê khai đăng ký và lập các hồ sơ địa chính, xây dựng các dữ liệu liên quan đến địa chính. Phần mềm TMV.VALUE: phần mềm hỗ trợ xây dựng CSDL về giá đất, bản đồ giá đất.

Bài viết trên đây Ttcompany đã tổng hợp những Phần Mềm Trích Lục Bản Đồ Địa Chính. Việc tiến hành đo đạc, thống kê, kiểm tra hay các công việc khác liên quan đến bản đồ địa chính đã trở nên dễ dàng hơn với các phần mềm đo đạc địa chính. Mỗi phần mềm đều có tính năng nổi bật riêng giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức và vẫn đảm bảo đạt được kết quả như mong muốn.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *