[TÌM HIỂU] So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật

Tôn Hoa Sen và Tôn Việt Nhật là những dòng sản phẩm tôn thép được dùng rất phổ biến trong xây dựng. Tuy nhiên để xem liệu thương hiệu tôn nào chất lượng và uy tín hơn, chúng ta cần có sự so sánh tôn Hoa Sen và tôn Việt Nhật. Để tìm hiểu cụ thể, Ttcompany mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật
So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật

Điểm giống nhau- So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật

 So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật
So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật

Tôn Hoa Sen và tôn Việt Nhật được xem là hai thương hiệu tôn chất lượng và nổi tiếng và có quy mô lớn tại Việt Nam. Từ khi nhu cầu sử dụng của con người thay đổi và ưa chuộng tôn thì hai dòng tôn này đã xuất hiện và góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Một điểm chung dễ nhận thấy là mục tiêu và lợi ích của cả 2 thương hiệu tôn đều hướng đến người tiêu dùng rất lớn. Các nhà sản xuất đều mong muốn góp phần xây dựng một môi trường an toàn, thoải mái và tiện lợi nhất. Các dòng sản phẩm của hai thương hiệu đều vô cùng chất lượng với độ chống nắng mưa cao, độ bền bỉ tốt trong điều kiện môi trường bất lợi.

Chất lượng tốt như thế mà giá cả của các sản phẩm lại khá thấp chứ không quá đắt đỏ. Do vậy, mọi đối tượng tiêu dùng đều có khả năng mua hàng mà không phải lo lắng về chi phí quá cao. 

Ngoài ra, cả hai thương hiệu đều có những chiến lược, kế hoạch đầu tư chất lượng sản phẩm, mẫu mã, kích thước, độ bền chắc…. theo một dây chuyền sản xuất hiện đại, quy trình khép kín và đạt chuẩn quốc tế.

Điểm khác nhau- So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật

 So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật
So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật

Mặc dù tôn Hoa Sen và tôn Việt Nhật đều là những thương hiệu lớn, đều hướng lợi ích đến người tiêu dùng, tuy nhiên mỗi thương hiệu đều xây dựng nhiều điểm nhấn và thế mạnh riêng. Mà những thế mạnh đó là chìa khóa thu hút người dùng. Sau đây, chúng tôi sẽ phân tích 2 loại tôn này ở các khía cạnh sau:

Thời gian ra đời và phát triển

 • Tôn Hoa Sen Tôn Hoa Sen: thương hiệu được thành lập và đi vào hoạt động vào ngày 08 tháng 08 năm 2001. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực, tập đoàn tôn Hoa Sen đã sở hữu khoảng 11 nhà máy sản xuất quy mô lớn và hơn 500 đại lý bán hàng lớn nhỏ tại Việt Nam và nhiều khu vực trên thế giới.
 • Tôn Việt Nhật được thành lập tháng 06/1995 và có các giấy chứng nhận thay đổi theo thời kỳ. Thương hiệu hoạt động sớm hơn tôn Hoa Sen nên cũng sở hữu nhiều chi nhánh sản xuất và đại lý lớn.

Thành tựu thương mại

Hai thương hiệu tôn Hoa Sen và tôn Việt Nhật với kinh nghiệm cung cấp tôn thép xây dựng nhiều năm đã tạo cho mình những thành tựu lớn:

 • Tôn Hoa Sen: Tôn Hoa Sen luôn ổn định vị thế số một của mình trên trường quốc tế. Trong nhiều năm liền, tôn Hoa Sen đã giành được nhiều giải thưởng cao quý và có giá trị như Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam; Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam; Top 100 doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam…
 • Tôn Việt Nhật: đây là thương hiệu SXKD nhiều năm liền có lãi cao, nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất và có tầm ảnh hưởng tại Việt Nam. Tôn Việt Nhật còn được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho thành tích xuất sắc trong 10 năm cùng nhiều giải thưởng khác.

Sản phẩm tôn

 • Tôn Hoa Sen có các loại bao gồm: tôn ngói Ruby Hoa Sen, tôn màu lạnh xanh dương, tôn cách nhiệt PU Hoa Sen,…
 • Tôn Việt Nhật bao gồm các loại như:: tôn sóng ngói LD Việt Nhật, tôn Việt Nhật 13 sóng la phông, tôn Việt Nhật màu xanh dương, xanh rêu,…

Tiêu chuẩn chất lượng 

 • Tôn Hoa Sen: áp dụng nhiều công nghệ kỹ thuật hiện đại trong sản xuất nhằm đem đến người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Thương hiệu xây dựng tuân theo nhiều tiêu chí như: JIS G 3322 (Nhật Bản), tiêu chuẩn AS 2728 (Úc), MS 2383 (Malaysia), ASTM A755/A755M (Hoa Kỳ), EN 10169 (châu Âu).
 • Tôn Việt Nhật: được sản xuất theo quy trình khép kín theo tiêu chuẩn JIS G3321. Ngoài ra, trên dây chuyền tiên tiến hiện đại với công nghệ NOF đã sản xuất thành công các đến sản phẩm tôn cao cấp, có tuổi thọ sử dụng lâu, kết hợp với độ bền bỉ  cao, chịu được môi trường khắc nghiệt. Hiện tại Tôn Việt Nhật được thị trường Việt Nam bình chọn cao về tiêu chuẩn chất lượng.

Tiêu chí phát triển

Mỗi thương hiệu đều đặt ra cho mình những tiêu chí hoạt động riêng và hoàn thành tiêu chí một cách tốt nhất có thể.

 • Tôn Hoa Sen: thương hiệu luôn tôn trọng khách hàng với các sản phẩm tuân theo 4 chữ đúng. Đó là Đúng chất lượng – đúng tiêu chuẩn – đúng giá bán – đúng thời hạn. Được vinh danh là Tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam và khu vực. Mà lĩnh vực trọng tâm là sản xuất và phân phối các sản phẩm vật liệu, tôn thép xây dựng theo chiến lược phát triển bền vững, kết hợp với mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển xã hội.
 • Tôn Việt Nhật: Chất lượng – Uy tín – Hiệu quả – Xây dựng – Hội nhập

Giá thành 

Nhìn chung, mức giá của 2 loại tôn này có sự chênh lệch khá lớn, tôn Hoa Sen có mức giá cao hơn. Tùy thuộc và loại tôn khách hàng lựa chọn sử dụng.

Trọng lượng tôn

Đặc trưng về trọng lượng cũng là một khía cạnh không thể thiếu trong việc so sánh 2 thương hiệu. Theo nhiều đánh giá thì tôn Việt Nhật có trọng lượng nhẹ hơn tôn Hoa Sen. 

Thời gian bảo hành 

 • Tôn Hoa Sen có thời hạn bảo hành lên đến 30 năm do tập đoàn Hoa Sen ban hành
 • Tôn Việt Nhật thường có độ bền sử dụng lên đến hàng chục năm nên thời hạn bảo hành cũng khá lâu, khoảng tầm 20 – 25 năm.
 So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật
So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật

Những thông tin So Sánh Tôn Hoa Sen Và Tôn Việt Nhật  được Ttcompany phân tích trong bài viết này hy vọng khiến khách hàng hài lòng. 

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *