[GIẢI ĐÁP] Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô?

Có rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi về việc sơn sửa nhà, trong số đó câu hỏi Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô là thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Bài viết dưới đây Ttcompany sẽ giúp trả lời cho câu hỏi này.

Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô
Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô

Câu Hỏi:  Sơn chống thấm bao lâu thì khô?

Trả lời: Tuỳ vào từng loại sơn cũng như các yếu tố tác động: độ ẩm, nhiệt độ, môi trường, bề mặt công trình cũ hay mới… mà thời gian lớp sơn chống thấm khô sẽ có sự chênh lệch.

Nhưng xét trong các điều kiện thông thường, thời gian sơn chống thấm khô bề mặt sẽ khoảng 30 – 60 phút và để khô hoàn toàn mất từ 3 – 4 giờ. Trong điều kiện thời tiết, môi trường không thuận lợi (ẩm thấp, bề mặt tường cũ) thời gian để sơn khô hoàn toàn có thể kéo dài từ nửa ngày đến một ngày.

Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô
Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô

Sơn chống thấm là gì? Để làm gì?

Sơn chống thấm (sơn tường chống thấm) là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn tường chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

Sơn chống thấm hiện nay có được rất nhiều ưu điểm và tính năng nổi bật, đặc biệt như chống nấm mốc, chống nóng, chống kiềm và muối hóa..

Sơn chống thấm liệu có thực sự cần thiết hay không?

Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô
Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô

Câu trả lời là có nhé! Đặc điểm và tính chất vật lý của xi măng là cấu trúc phân tử rỗng vì thế nó hoàn toàn không có tính năng chống thấm, không tạo được lớp màng ngăn cản nước thấm qua.

Do đó các bức tường dễ bị rêu mốc tấn công làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của công trình. Vậy nên, việc sử dụng sơn chống thất là việc làm rất cần thiết. 

  • Xét về tính thẩm mỹ

Đa phần các sản phẩm sơn chống thấm thường có màu xám, ghi, trắng ngà nên nó có thể kết hợp với các loại sơn nội thất, ngoại thất khác nhau, rất tiện lợi cho người tiêu dùng. Tạo nên tính thẩm mỹ cao, đảm bảo đẹp mắt, đồng thời gia chủ cũng có thể dễ dàng lựa chọn được màu sơn hợp với phong thủy tuổi mệnh của mình.  

  • Xét về hiệu quả thi công

Hiện nay trên thị trường, có những loại sơn chống thấm có thể dùng cho cả nội và ngoại thất với cách sử dụng và pha chế đơn giản, theo tỷ lệ chuẩn sẵn có từ nhà sản xuất. Hơn nữa quá trình thi công sơn chống thấm vô cùng nhanh chóng và không cần đến sự trợ giúp của máy móc và dụng cụ phức tạp như các phương pháp chống thấm thông thường. Từ đó rút ngắn được thời gian, cũng như chi phí thực hiện. 

  • Xét về tính kinh tế

Nếu mua và sử dụng sơn chống thấm đúng cách ngay sau khi trát tường xong thì sơn chống thấm lúc này sẽ trở thành tầm áo giáp vững chắc bảo vệ ngôi nhà trước thời tiết, khí hậu và môi trường khắc nghiệt bên ngoài. Đồng thời nó còn giúp gia tăng độ bền của kết cấu bên trong ngôi nhà giảm thiểu tối đa chi phí cho việc xử lý chống thấm về sau.

  • Xét về tính an toàn cho sức khỏe 

Khi chống thấm gia chủ không chỉ cần phải chống thấm bên ngoài ngôi nhà mà còn phải chống thấm trong nhà. Vì các vết nấm mốc không chừa bất cứ vị trí, khu vực nào. Lâu ngày, chúng tích tụ bụi bẩn, bốc mùi ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống cũng như sức khỏe của con người. 

Những ưu điểm khác của sơn chống thấm 

Nhiều người băn khoăn về sơn chống thấm được bao lâu và cũng có ít người biết về loại sơn này lại có nhiều ưu điểm hơn thế: 

  • Khả năng chống kiềm hóa vượt trội 

Hiện tượng kiềm hóa khiến màng sơn thiết sự liên kết, tách ra từng mảng, bong tróc, bạc màu, phấn trắng trên bề mặt,… đều do ảnh hưởng của khí hậu thời tiết khắc nghiệt. Thế nhưng vấn đề này hoàn toàn không phải nỗi lo vì sơn chống thấm có khả năng chống được cả kiềm. 

  • Hàm lượng VOC thấp và không chứa chất độc hại 

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng tốt, bảo vệ công trình thì chúng ta cũng cần một loại sơn an toàn sức khỏe. Sơn chống thấm của Nano 4.0 sẽ đáp ứng đủ những tiêu chí đó. Với thành phần sơn có khả năng chống cháy, không độc hại, hàm lượng VOC thấp, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại nên S12 rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng.

Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô
Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô

Tuỳ thuộc vào loại sơn tường chống thấm mà bạn dùng thì có thể cần dùng sơn lót hoặc không. Với sơn chống thấm pha với xi măng hoặc lăn trực tiếp sẽ không cần sơn lót.

Với một số loại sơn tường chống thấm đặc biệt khác tuỳ từng thương hiệu mà sẽ phải sử dụng thêm 1 lớp sơn lót bên trong. Điều quan trọng nhất vẫn là một bề mặt sạch,, khô, ổn định và mịn. Với sản phẩm WP 200 của Nippon Paint Việt Nam bạn có thể không cần sơn lót.

Bài viết trên đây giải đáp về Sơn Chống Thấm Bao Lâu Thì Khô, Ttcompany hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *