[ THAM KHẢO ] Mẫu Trang Trí Nền Nhà Mầm Non 💝

Những hình ảnh đẹp, đầy màu sắc hẳn sẽ làm bé ghi nhớ rất nhanh giúp kích thích phát triển trí não. Cùng Ttcompany tham khảo cách trang trí nền nhà mầm non sau đây để có thêm giải pháp làm đẹp cho ngôi trường và lớp học.

Trang trí lớp mầm non mang lại những lợi ích gì?

Trẻ nhỏ luôn ưa thích những hình vật sinh động có nhiều màu sắc mang đến sự tươi mới, trong các môn học các cô giáo luôn áp dụng các đồ vật hoạt hình, sinh động nhiều màu sắc khác nhau để thu hút bé chăm chú vào học hơn.

Lớp mầm non không thể thiếu nhiều góc trang trí được, cách trang trí các góc lớp nhà trẻ giúp thu hút sự yêu thích của trẻ qua từng hình ảnh của các góc lớp, từ đó giúp bé phát triển tư duy, tính sáng tạo, khả năng giao tiếp. Bộc lộ được tính cách của trẻ, giúp các cô giáo hiểu về trẻ hơn và có phương pháp dạy học đúng cách cho bé.

Những lưu ý khi trang trí nền nhà mầm non

  • Lựa chọn màu sắc

Bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc kết hợp  với  nhau , nhưng đừng sử dụng màu bừa bãi  . Tốt nhất bạn nên kết  hợp hài hòa giữa màu sơn  tường  , màu của các dụng cụ lớp học  . Khi  đó với  không gian  đa  dạng và  bắt mắt , trẻ  nhỏ sẽ có  thêm hứng thú và niềm yêu thích với lớp học .

  • Hình ảnh

Ngoài màu sắc  , hình ảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng  thu hút trẻ . Do đó bạn cần xem xét  thật kỹ lưỡng  về hình ảnh cần trang trí .  Bạn có thể dùng hình ảnh dễ thương   , gần gũi với trẻ như: con gà ,  con mèo , con gấu , …. . 

Và bố trí 1 cách hợp lý nhất .  Ngoài ra  bạn chuẩn bị thêm cho mình những hình ảnh sáng tạo  đơn giản  mà có thể thu hút trẻ .

  • Chất liệu

Chất liệu là một yếu tố quyết định cho việc kinh doanh  lớp học  mầm non của bạn . Trẻ em thường rất nhạy cảm  và dễ bị kích ứng với sản phẩm không an toàn .  Chính vì vậy , đối với sản phẩm trang trí cho lớp học mầm non đều được lựa chọn kĩ càng . Chất liệu phải nhất định an toàn với các bé.

  • Ý nghĩa  không gian trang trí lớp học mầm non

Bạn lựa chọn những mẫu trang trí những ý nghĩa tốt đẹp nhất định như : bảo vệ môi trường , lễ phép với ông bà bố mẹ … Giúp trẻ có bài học thực tế  ở lớp học   để áp dụng vào thực tế .

Gợi ý các mẫu trang trí nền nhà mầm non

Có nhiều cách để thể hiện ý tưởng cắt dán lên những chiếc cánh cửa. Bạn có thể thiết kế chúng thật nhẹ nhàng mông mơ hay sặc sỡ sinh động tùy thuộc vào tính cách của phần lớn các bạn nhỏ trong phòng. Nhưng nhìn chung mẫu trang trí sặc sỡ sinh động vẫn luôn được lòng các bạn nhỏ hơn cả.

Đây là một trong những gợi ý khá hấp dẫn cho ý tưởng trang trí nền nhà của trường mầm non. Ở lứa tuổi này, các bé nên được khuyến khích hòa mình vào thiên nhiên.

Do đó, các trường mầm non có thể thiết kế hành làng với những hình ảnh thiên nhiên gần gũi như tạo hình cây cối lá, hình ảnh chim hot trong rừng, không gian xanh…

Để thực hiện hóa ý tưởng này, nhà trường và giáo viên có thể sử dụng những bút màu, màu sơn để vẽ hình ảnh thiên nhiên dưới nền nền nhà hoặc những không gian gần hành làng của trường.

Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
  • Trang trí thêm các phụ kiện hoa lá chậu hoa

Bên cạnh việc vẽ hình ảnh thiên nhiên thì các trường và cô giáo mầm non cũng có thể bày trí thêm các loại cây cối, hay những chậu cây nhỏ hai bên lối đi của hành làng để tạo không gian xanh cho nhà trường.

Đây cũng là một trong những ý tưởng khá hấp dẫn và sáng tạo trong việc trang trí góc nền nhà ở trường mầm non. Các phụ kiện hoa lá chậu trang trí có thể mua ở những cửa hàng cây cảnh hay những văn phòng phẩm có những loại cây chậu giả. Tùy vào kinh phí của trường để lựa chọn phụ kiện phù hợp nhất.

Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
  • Thiết kế nền nhà mầm non theo phong cách hình hoạt hình

Thường thì các bé mầm non rất thích xem phim hoạt hình. Do đó, có thể áp dụng phong cách hoạt hình để trang trí nền nhà ở trường mầm non. Vẽ những nhân vật trong phim hoạt hình như Doraemon, Pikachu, Elsa, … ở nền nhà của trường mầm non.

Chỉ cần màu sơn, bút vẽ mỹ thuật, các bạn đều có thể thực hiện hóa ý tưởng này. Không gian thiết kế hình ảnh phim hoạt hình là một trong những cách tạo thêm không gian vui chơi thoải mái cho các bạn nhỏ mầm non.

Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
  • Trang trí nền nhà dạng số học chữ cái theo sơ đồ

Một trong những cách thiết kế mới mẻ cho nền nhà mầm non vừa giúp trẻ học thêm những kiến thức mới đó chính là sáng tạo bằng cách vẽ các sơ đồ cây về bảng chữ cái hoặc số đếm trong bộ môn toán học. Ý tưởng này sẽ được hiện thực bằng bước đi của bé trên sàn và hai bên tường nền nhà.

Cách thiết kế nền nhà trường mầm non này sẽ giúp cho các bạn nhỏ có sự hứng thú hơn và cũng như có cách nhìn khác về những con số, bảng chữ cái.

Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
Trang Trí Nền Nhà Mầm Non
  • Các mẫu trang trí khác

Việc trang trí nền nhà mầm non rất dễ thực hiện với những ý tưởng mới mẻ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều chủ đề khác nhau để thiết kế không gian trường mầm non thực sự phù hợp với trẻ. Ttcompany chúc bạn thành công!

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *