[ Tham Khảo ] Cách Trang Trí Quán Ăn Nhỏ Đẹp Hút Khách “Ầm Ầm” 💝

Trên thực tế, ngoài thực đơn hấp dẫn, món ăn mang hương vị riêng thì không gian quán ấn tượng cũng chính là yếu tố thu hút khách hàng. Thấu hiểu điều đó nên trong bài viết dưới đây, Ttcompany sẽ cùng chia sẻ với độc giả cách trang trí quán ăn nhỏ đẹp “hút khách” ầm ầm. 

Tiêu chuẩn thiết kế quán ăn đẹp xu hướng hiện nay

  • Bố trí trang trí không gian quán ăn nhỏ và đẹp hài hòa

Cách bố trí, sắp xếp và thiết kế không gian quán ăn là một trong những yêu cầu quan trọng nhất để quán ăn có thể kinh doanh thành công. Bạn cần chú ý đến kích thước và diện tích sử dụng của các khu vực: bàn ăn, bếp, khu thanh toán, nhà vệ sinh.

Không gian ăn uống thường được thiết kế ngay phía trước quán ăn để khách có thể nhìn trực diện ra không gian bên ngoài như sân vườn, view cửa chính ra vào gây ấn tượng mạnh cho thực khách.

Trang Trí Quán Ăn Nhỏ Đẹp
Trang Trí Quán Ăn Nhỏ Đẹp
  • Thiết kế khu vực ăn uống quán ăn cần rộng rãi thoải mái

Khu vực ăn uống là nơi trực tiếp tạo ra doanh thu cho quán ăn. Vì vậy, bạn cần chú ý đến các yếu tố như không gian đi lại và không gian ngồi cho thực khách.

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng không gian này để tăng số lượng khách ngồi sẽ khiến không gian chật chội, tù túng, mất đi sự riêng tư và tạo cho khách hàng cảm giác không thoải mái khi dùng bữa.

Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng nhân viên của bạn cũng cần có không gian để phục vụ thực khách. Vì vậy, theo các chuyên gia thiết kế quán ăn. Tiêu chuẩn chỗ ngồi tối thiểu cho quán ăn là 1m2 đến 1,4m2 để đảm bảo sự thư thái, thoải mái tối ưu, tạo không gian độc lập cho thực khách và là nơi để nhân viên phục vụ đi lại.

  • Thiết kế khu vực bếp quán ăn sạch sẽ thoải mái

Khu vực bếp là nơi khơi nguồn cảm hứng, nơi tạo ra những bữa ăn ngon và làm nổi bật hình ảnh về chất lượng phục vụ của nhà hàng. Vì vậy, khi thiết kế khu vực này cần giữ sạch sẽ, không gian thoải mái, kích thích sự sáng tạo của người đầu bếp và sự tích cực làm việc của nhân viên.

Thiết kế một khu vực bếp tiêu chuẩn để tối đa hóa chức năng, đặc biệt là trong những giờ cao điểm khi khu vực này trở nên bận rộn và bạn nên chuẩn bị để đảm bảo một mức độ thoải mái nhất định.

  • Thiết kế khu vực thanh toán quán ăn sang trọng chỉn chu

Thông thường các quầy tính tiền được gộp lại thành một. Khu vực này được coi là bộ mặt của nhà hàng nên khi thiết kế phải đặc biệt lưu ý.

Khu vực thanh toán (quầy bar) cần có diện tích và không gian vừa phải, không quá rộng cũng không quá hẹp gây cảm giác khó chịu. Chiều cao trung bình có lợi cho quá trình thu ngân là khoảng 110cm-120cm.

Để tạo điểm nhấn và ấn tượng tốt trong mắt thực khách, bạn nên bài trí những món đồ nội thất nhỏ, những chậu cây… đặc biệt khi thiết kế khu vực này cần chú ý đến yếu tố phong thủy để mang lại may mắn.

quy tắc trang trí quán ăn nhỏ

  • Không nên trang trí quán ăn nhỏ với nhiều vật dụng

Diện tích quán ăn nhỏ thì chủ đầu tư lại phải càng quan tâm đến thiết kế nội thất. Nhiều người cho rằng đặt nhiều vật dụng đẹp, độc lạ thì sẽ làm cho quán thêm đặc biệt. Điều không hoàn toàn là đúng. Bạn cần khống chế số lượng vật dụng và xem xét đến thiết kế chung của quán.

Tác hại của việc đặt quá nhiều vật dụng nội thất vào quán nhỏ sẽ làm cho không gian quán trông chật hẹp. Thực khách sẽ bị rối mắt bởi nhiều đồ dùng cũng như thiết kế phức tạp của nó. 

  • Phân chia khu vực, trang trí quán ăn nhỏ hợp lý

Trước khi trang trí quán ăn nhỏ thì bạn cần phân chia các khu vực chức năng cụ thể và hợp lý nhất. Việc phân chia khu vực trong quán ăn giúp tạo nên bố cục rõ ràng, đẹp mắt hơn.

Tỉ lệ phân chia khu vực được chia thành 3 phần chính là: Khu vực thu ngân – order cho khách; Khu vực ăn uống của khách và khu vực bếp. Các khu vực trong quán có chức năng riêng. Các nhân viên làm việc trong quán sẽ và các hoạt động phục vụ sẽ không ảnh hưởng đến thực khách.

Những bức tường ngăn cách sẽ được kiến trúc sư lược bỏ. Thay vào đó là cách vách ngăn nội thất đẹp, linh hoạt. Hoặc dựa trên tỉ lệ phân chia khu vực mà đặt vật dụng nội thất theo khu. Với cách trang trí này, quán ăn nhỏ sẽ trông thật thoáng mát, rộng rãi. 

  • Đảm bảo không gian quán nhỏ thoáng mát

Một quy tắc trang trí cho quán nhỏ nữa mà các chủ quán cần tuân thủ là duy trì sự thông thoáng cho quán. Nghĩa là bạn cần tìm cách bố trí bàn, ghế và đồ dùng sao cho phù hợp. Nên có những không gian để khách hàng đi lại hoặc không phải đụng chạm những khách khác.

  • Chú ý đến ánh sáng và màu sắc khi trang trí quán ăn nhỏ

Quán ăn nhỏ thì chủ đầu tư nên lựa chọn những tone màu sắc sáng như trắng, kem, xám nhạt,… để làm màu tường. Không nên sử dụng quá nhàu màu trong cùng một không gian. Điều này sẽ làm cho người cảm thấy ngột ngạt, rối mắt.

Các tone màu sáng giúp cho quán ăn nhỏ phản chiếu sáng ánh tốt. Trông quán ăn sẽ rộng, sáng sủa và rộng hơn. Chi tiết cửa sổ, cửa lùa hoặc vách ngăn kính cường lực cũng góp phần mang ánh sáng tự nhiên vào quán. Bạn hãy kết hợp cùng hệ thống đèn điện với ánh sáng trắng có cường độ vừa phải.

Ý tưởng trang trí quán ăn

  • Cách trang trí quán ăn đẹp bằng cách sử dụng typography 

Bạn đã thấy quán ăn được trang trí bằng những bức tường typography? Có lẽ bạn đã một lần ghé đến những quán ăn như vậy hoặc từng ngắm nhìn trên sách báo. Đây cũng là phong cách trang trí phổ biến tại nhiều quán trà sữa, quán ăn, quán bar và rạp chiếu phim…

Trang Trí Quán Ăn Nhỏ Đẹp
Trang Trí Quán Ăn Nhỏ Đẹp

Bạn có thể thấy những khoảng tường thật táo bạo với những sơ đồ, biểu đồ nhấn nhá và những con chữ xếp không theo một quy định nào cả. Đó cũng chính là cách trang trí được nhiều chủ quán sử dụng để làm mới không gian quán ăn của mình.

Khi được hỏi về cảm giác khi tới những quán ăn như vậy thì nhiều người có chung suy nghĩ rằng đó là những không gian thực sự rất đặc biệt. Những bức tường typography được xuất hiện theo nghệ thuật sắp đặt chữ, tuy đơn giản mà lại rất bắt mắt. 

  • Lấy màu xanh cây cỏ thiên nhiên làm chủ đạo

Nếu bạn yêu thích cây xanh, hãy chọn cách trang trí quán ăn đẹp này. Cây xanh luôn thay đổi bầu không khí của một quán ăn, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Bằng cách chuyển đổi CO2 bạn thở ra thành oxy tinh khiết, cây xanh làm cho mọi thứ thư giãn và thoải mái hơn. Hãy thử trải nghiệm với các loại cây treo tường, cây trồng trên sàn và cây treo khác nhau để trang trí quán ăn của bạn.

Cây không chỉ đẹp và thư giãn, chúng còn khiến khách hàng liên tưởng mạnh mẽ đến sự tươi mới của các thành phần và nguyên liệu trong những món ăn của bạn.

  • Thiết kế quán ăn vặt phong cách cổ xưa

Đối với phong cách này rất thích hợp cho những ai mong muốn tìm cảm giác mới lạ và có chút hoài cổ. Phong cách quán ăn vặt hướng đến sự trầm lặng, êm ái và nhẹ nhàng tạo nên bầu không khí cho bữa ăn ngon miệng hơn.

Trang Trí Quán Ăn Nhỏ Đẹp
Trang Trí Quán Ăn Nhỏ Đẹp

Quán ăn vặt phong cách cổ xưa ưu tiên sử dụng những tông màu đơn giản, trung tính, nhẹ nhàng và hơi chút phai nhạt theo thời gian để tạo nên bầu không khí đậm chất giản dị và du dương.

Các mẫu trang trí khác cho quán ăn nhỏ

Ttcompany vừa gợi ý cho bạn một số trang trí quán ăn nhỏ đẹp và vô cùng thịnh hành hiện nay. Những mẫu thiết kế này đều rất đẹp và có thể ứng dụng ngay vào các quán ăn của bạn. Hy vọng những thiết kế được chia sẻ ở trên sẽ là nguồn cảm hứng để bạn có thể có những cách trang trí quán ăn đẹp nhất cho quán ăn của mình nhé.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *