[ THAM KHẢO] Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu 💝

Bạn đang có ý định tham khảo các bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu, bạn muốn tìm hiểu các mẫu nhà, cách tính chi phí, một số lưu ý khi thi công. Tổng hợp thông tin mà Ttcompany chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ hơn.

Hình dung sơ bộ về nhà cấp 4 dưới 200 triệu

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Cùng sở hữu số tiền như nhau nhưng mỗi người với một bản kế hoạch khác nhau sẽ xây dựng nên những ngôi nhà khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì số tiền dưới 200 triệu sẽ xây dựng được những căn nhà với các đặc điểm sau đây:

 • Về diện tích

Lấy số tiền chia cho đơn giá xây dựng thì chúng ta sẽ có được diện tích xây dựng là bao nhiêu. Cụ thể, lấy 100 triệu chia cho đơn giá xây dựng thấp nhất hiện nay là 4,5 triệu/m2, chúng ta có diện tích xây dựng là: 22m2 – con số quá nhỏ để có thể xây dựng nhà ở.

Mặc dù trên thực tế có những căn nhà ống với diện tích 30m2 cực kỳ ấn tượng nhưng thật sự quá khó sắp xếp nếu như gia đình bạn có đông người.

Giải pháp tốt nhất lúc này là bạn nên tự mình mua sắm nguyên vật liệu, chọn loại có giá thành rẻ nhất, đồng thời không bỏ lỡ các chương trình khuyến mãi để mua được với giá tốt. Ngoài ra, bạn nên tận dụng nhân công có sẵn để giảm bớt chi phí cho xây dựng.

 • Về phong cách xây dựng:

Với chi phí 200 triệu bạn không thể nào thiết kế nhà vườn cấp 4, biệt thự hay nhà kiểu Nhật, kiểu châu Âu hay phong cách tân cổ điển, cổ điển độc đáo. Kiểu nhà thích hợp nhất với bạn là nhà cấp 4 đơn giản theo phong cách hiện đại để tiết kiệm diện tích và chi phí.

 • Về vật liệu sử dụng:

Nếu như tài chính dư dả, bạn có thể chọn vật liệu mình yêu thích. Nhưng đối với tài chính eo hẹp thì bạn nên chọn loại vật liệu phù hợp nhất. Để tránh lãng phí, bạn cần tính toán đúng số lượng vật liệu cần dùng để sắm đủ.

 • Về kiểu nhà:

Nhà cấp 4 giá rẻ cần được xây dựng đơn giản nhất có thể. Với diện tích ít ỏi, nhà sẽ không được phân chia thành quá nhiều phòng mà các phòng sẽ thông suốt hoặc kết hợp với nhau.

Số lượng phòng ngủ có thể 1 – 2 phòng, tuy nhiên nên ưu tiên thiết kế dạng mở, giao hòa với các không gian khác. Ngoài ra, gia chủ có thể thiết kế thêm gác lửng để mở rộng diện tích, nhưng cần tính toán kỹ nếu không chi phí sẽ vượt qua khỏi con số 200 triệu.

 • Về mái nhà:

Nhà dưới 200 triệu chỉ nên sử dụng mái tôn để tiết kiệm chi phí. Mái tôn là loại mái rẻ nhất trong số các loại mái hiện có ở Việt Nam, chỉ chiếm 30% diện tích sàn mái.

Hiện nay tôn được thiết kế đa dạng với nhiều mẫu mã, màu sắc và dòng sản phẩm khác nhau đem đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng.

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp khoảng 200 triệu

 • Mẫu nhà cấp 4 mái bằng có ban công
 • Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại
 • Mẫu nhà cấp 4 mái ngói chữ A khá phù hợp với những gia đình 2-3 người sinh sống.
 • Mẫu nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ rộng rãi
 • Mẫu nhà cấp 4 chữ L
 • Mẫu nhà cấp 4 với kiểu gác lửng
 • Mẫu nhà cấp 4 được thiết kế theo phong cách Châu Âu cổ điển.
 • Mẫu nhà cấp 4 mái lệch độc đáo
 • Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn
 • Mẫu nhà cấp 4 mái giật cấp
 • Đó là một số mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 200 triệu bạn có thể tham khảo khi có dự định xây tổ ấm cho riêng mình.

Yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà cấp 4 200 triệu

Tính toán về thời điểm và thời gian xây dựng

Đầu tiên, vì sao gia chủ cần tính toán được thời điểm và thời gian xây nhà? Câu trả lời là đây là yếu tố quyết định rất lớn tới quá trình xây dựng nhà cửa. Nếu xây dựng vào thời điểm thời tiết xấu (như mưa, bão…) có thể làm phát sinh thêm nhiều chi phí nhân công và vật liệu.

Lời khuyên mà Movic đưa ra cho bạn đọc là nên xây dựng nhà cửa vào những thời điểm mùa khô trong năm, như vậy sẽ tránh việc gián đoạn công trình cũng như giảm sự phát sinh các chi phí nhân công và vật liệu. Đặc biệt, với những gia đình sử dụng tiền vay ngân hàng để xây dựng nhà cửa thì càng nên chú ý tới vấn đề này.

Mặt khác, khi lựa chọn được thời gian và thời điểm xây dựng nhà hợp lý cũng tiết kiệm không chỉ thời gian, công sức mà ngay cả chi phí thi công và sinh hoạt của gia đình nữa.

Lựa chọn mẫu thiết kế và phong cách của nhà sao cho phù hợp với chi phí

Để tiến hành nhà cấp 4 giá rẻ 200 triệu thì đừng nên bỏ qua mẫu thiết kế cũng như các phong cách thiết kế của ngôi nhà, đừng quên là phong cách thiết kế càng đơn giản sẽ càng giảm được chi phí xây dựng ngôi nhà.

Xây dựng các dạng nhà cấp 4 cụ thể như các loại nhà mái bằng, nhà lợp tôn… sẽ phần nào tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi đem ra so sánh với nhà mái thái.

Hạn chế xuống mức thấp nhất các chi phí dành cho khâu trang trí ngoại thất. Với khoản tiền đó hãy đầu tư vào trang trí nội thất, vừa nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà lại đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của gia đình nữa.

Tham khảo thực tế giá cả nguyên vật liệu xây dựng

Trước khi bắt tay xây dựng nhà cấp 4 giá dưới 200 triệu, gia chủ không nên bỏ qua khâu khảo sát thị trường về giá nguyên vật liệu xây dựng. Mỗi nơi cung cấp sẽ có giá cả và dịch vụ đi kèm khác nhau, hãy tìm ra địa chỉ uy tín, chất lượng và có thêm các chính sách ưu đãi thu hút khách hàng, như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn đó.

Trên thị trường hiện nay, giá cả nguyên vật liệu xây dựng khá chênh lệch tùy thuộc vào các đơn vị cung cấp. Bạn đừng quên tham khảo các trang web cũng như các đánh giá của khách hàng đã sử dụng để đảm bảo lựa chọn được đơn vị cung cấp tốt nhất.

Với một số nhà cung cấp, gia chủ cũng có thể tham khảo thêm người thân, bạn bè hoặc người quen giới thiệu, … sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm từ họ đó.

Tiến hành lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng phù hợp

Sau bước khảo sát thị trường, muốn tiến hành xây nhà cấp 4 giá 200 triệu nên bắt tay vào khâu chọn mua nguyên vật liệu.

Lưu ý khi xây dựng nhà cấp 4, các gia đình không nên lựa chọn nguyên vật liệu như gỗ loại  loại mà có thể thay thế bằng khung mái kèo từ sắt hoặc với các chất liệu siêu nhẹ… (Đó là trong điều kiện gia đình gia chủ không có sẵn gỗ, vì giá gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay là khá đắt).

 • Nên tận dụng được tối đa những nguyên vật liệu sẵn có tại khu vực như cát, đá, sỏi, gạch… nếu có để giảm thiểu đối đa chi phí vận chuyển.
 • Nên mua sắm một cách có tính toán và đồng nhất một loại để có thể tiết kiệm chi phí. Tránh tình trạng mua thiếu quá nhiều để mua tách lẻ sau đó sẽ đẩy giá nguyên vật liệu lên cao. Đối với những vị trí có nền của móng nhà yếu thì hãy tính toán kỹ lưỡng hơn nữa.
 • Theo kinh nghiệm thi công lâu năm của Movic, việc sử dụng các nguyên vật liệu khá nhẹ sẽ giúp giảm chi phí một cách hiệu quả. Đây chính xác là một cách rất hữu hiệu để xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ 200 triệu.
 • Cần xác định, tính toán được một cách tương đối chính xác về số lượng nguyên vật liệu cần phải sử dụng trong quá trình xây dựng, tránh tình trạng dư thừa hay thiếu hụt quá nhiều sẽ bị lãng phí hoặc phát sinh những chi phí không cần thiết khi xây nhà.

Giám sát kỹ lưỡng trong quá trình thi công xây dựng

 • Giám sát kỹ lưỡng quá trình thi công xây dựng là một trong những không vô cùng quan trọng bởi gia chủ có thể nắm bắt được tiến độ thi công của công nhân xây dựng cũng như nguyên vật liệu xây dựng còn thừa hay thiếu. Từ đó đưa ra được những đánh giá, điều chỉnh và đôn đốc nhân công phù hợp, cắt giảm được những chi phí phát sinh đáng kể.
 • Nắm được tiến độ vận hành của công trình nhà ở cụ thể cho từng hạng mục. Như vậy là cách tránh bị thất thoát lượng nguyên vật liệu cho ngôi nhà của bạn.

Tận dụng nguồn nhân công sẵn có

Đây là bước cuối cùng trong xây dựng nhà cấp 4 giá 200 triệu. Tận dụng được nguồn nhân công sẵn có sẽ giúp gia chủ giảm được đáng kể các chi phí thuê nhân công không hề rẻ hiện nay.

Vì vậy, nếu có anh em, họ hàng, người quen làm trong lĩnh vực này thì gia chủ có thể nhờ họ thay vì thuê nhân công ngoài.

Các mẫu nhà cấp 4 giá 200tr đẹp, tiết kiệm

Khi tham khảo những mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu đừng bỏ qua những chi tiết nổi bật sau đây:

 • Lựa chọn đúng diện tích xây dựng phù hợp nhất trước khi bắt tay vào thiết kế.
 • Lựa chọn nguyên vật liệu ở mức tiết kiệm nhất có thể trước khi tiến hành xây dựng.
 • Tính toán một cách kỹ lưỡng và chi tiết những bước tiến hành và chi phí xây dựng cụ thể cũng như chi phi phát sinh (có thể) khi xây dựng ngôi nhà.
 • Các chi phí trên cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về: gạch, sơn tường, nền…

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 200 triệu đẹp tiện nghi nhất

Bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu 3 phòng ngủ

 • Bản vẽ công năng
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Bản vẽ công năng chính là sự sắp xếp, bố trí một không gian lớn thành nhiều không gian chức năng nhỏ hơn để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Khi nhìn vào một bản vẽ công năng, các kiến trúc sư cũng như thợ thi công có thể biết chính xác vị trí các phòng, bố trí nội thất và kích thước chi tiết của từng hạng mục. Nhờ đó mà việc thi công được thuận tiện và chính xác nhất có thể.

Về cơ bản, một bản vẽ công năng sẽ thể hiện những không gian chức năng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà ăn, phòng thờ, nhà vệ sinh, sân thượng, ban công… Không nhất thiết một căn nhà phải có đầy đủ những phòng công năng trên.

Thay vào đó, gia chủ có thể chỉnh sửa số lượng sao cho hợp lý với nhu cầu sử dụng, diện tích đất và kinh phí của mình.

Đối với nhà cấp 4 giá 200 triệu, kích thước khoảng 5x20m thì bản vẽ mặt bằng càng quan trọng hơn do diện tích bị hạn chế hơn nhiều so với những mô hình nhà khác. Do đó, nếu thiết kế 3 phòng ngủ trên cùng một mặt bằng là khó khả thi.

Phương án được các kiến trúc sư đưa ra là sử dụng kiểu thiết kế tầng lửng. Dưới đây là bản thiết kế công năng điển hình của mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu có tầng gác lửng.

Theo bản vẽ công năng trên, ta thấy được, có một khoảng sân nhỏ trước khi tiến vào phòng khách. Nơi đây được sử dụng để trang trí tiểu cảnh, sân vườn nhỏ hoặc làm nơi để xe. Từ sân trước sẽ dẫn trực tiếp vào phòng khách. Diện tích phòng khách cũng không cần quá lớn.

Kế đó là khu bếp và khu ăn uống được thiết kế trong cùng một diện tích để tối ưu không gian. Tại đây sẽ bố trí hành lang để dẫn lên gác lửng và 1 khu WC dùng chung cho cả tầng. Một phòng ngủ với diện tích lớn, dành cho 2 người được bố trí ngay sau nhà bếp. Cuối cùng là sân sau để giặt giũ, phơi đồ, trồng cây…

Về phần gác lửng, không gian đệm nơi có cầu thang đi lên sẽ có giếng trời. Nhờ nó mà căn nhà lúc nào cũng tràn đầy ánh sáng, không bị ngột ngạt do tầng lửng. Khu vực này còn có thêm 1 phòng vệ sinh nhỏ để phục vụ phòng ngủ ở bên tay phải. Phòng ngủ cuối cùng được bố trí sát nơi thông tầng, diện tích vừa đủ.

Phối cảnh

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Để có thể tiêu tốn không quá 200 triệu, các thiết kế cho nhà cấp 4 3 phòng ngủ phải tối giản cả nội thất lẫn ngoại thất. Như trong phối cảnh trên, căn nhà có tông màu chủ đạo là trắng của sơn tường và  nâu của gỗ. Điểm nhấn của căn nhà chính là kiểu mái vát chéo vô cùng độc đáo và bắt mắt.

Đồng thời, so với những kiểu mái thái hay mái bằng truyền thống thì dạng mái này tiết kiệm chi phí hơn, tuổi thọ cao hơn nhưng vẫn tạo độ dốc để tiêu thoát nước tốt.

Giống với bản vẽ mặt bằng ở trên, phía trước phòng khách có một khoảng sân nhỏ. Khu vực này mà trang trí bằng cây xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe những người sống bên trong.

Bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu hình chữ U

Mẫu nhà cấp 4 hình chữ U giúp cho việc phân chia không gian bên trong. Mái ngói đỏ tươi nổi bật trên màu trắng nhẹ nhàng của ngôi nhà. Đây là sự cộng hưởng màu sắc rất yêu chuộng ở những vùng quê Việt Nam.

Ngoài những cửa chính bằng gỗ, cửa kính thì trên phần mái được sử dụng cửa hình tròn nhỏ độc đáo nhằm thu hút ánh sáng vào bên trong cũng như mang đến sự riêng biệt.

Kiến trúc sư công ty thiết kế xây dựng đã chăm chút kỹ lưỡng mặc dù nhà cấp 4 nhưng người nhìn vẫn cảm nhận được không gian sang trọng, thoải mái khi sống nơi đây.

Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu
Bản Vẽ Nhà Cấp 4 200 Triệu

Tổng thể mặt bằng: Phòng khách, phòng thờ,  bếp + phòng ăn, 3 phòng thờ, 2 WC. Đây là một trong những mẫu nhà cấp 4 được thiết kế sử dụng chủ yếu ở các vùng nông thôn với kiểu 3 gian. Đi vào bên trong phòng khách luôn được bố trí ở vị trí trung tâm tiếp đến phòng thờ.

Bếp và phòng ăn được bố trí liền kề phòng khách tạo ra một không gian sinh hoạt chung. Mỗi phòng ngủ rộng rãi, đầy đủ tiện nghi có các cửa sổ thông thoáng, nhà vệ sinh được thiết kế hợp lý tận dụng không gian hiệu quả giúp cho quá trình thư giãn được tốt nhất.

Một số lưu ý khi xây nhà cấp 4 giá 200 triệu

 • Trước khi tiến hành xây nhà, bản vẽ thiết kế căn nhà cần chi tiết và hoàn chỉnh nhất có thể.
 • Vì nhà cấp 4 thường là dạng nhà trệt nhỏ, vì vậy tùy từng diện tích nhà, nếu không quá rộng rãi thì nên hạn chế sử dụng những loại vật liệu bằng gỗ, nhất là gỗ tối màu sẽ khiến bạn có cảm giác chật chội, nặng nề.
 • Nên chọn các loại vật liệu có giá thành vừa phải, nhẹ nhàng để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng. Mặc dù với chi phí chỉ khoảng 200 triệu nhưng cũng cần đảm bảo chất lượng để tránh những trường hợp ngoài ý muốn.
 • Để tiết kiệm chi phí, gia chủ có thể tham khảo các thiết kế mẫu nhà cấp 4 trên mạng nhưng vẫn cần tham khảo, tư vấn của người có chuyên môn, kinh nghiệm.
 • Nên hạn chế tối đa các chi tiết sử dụng để trang trí ngoại thất, nên tập trung vào trang trí nội thất. Không đặt các đồ dùng hoặc đồ trang trí trong nhà quá nhiều để tiết kiệm diện tích và không gian trong nhà.

Trên đây là các bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu cũng như chi phí, lưu ý khi bạn quyết định xây dựng. Ttcompany mong rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc nắm bắt được thông tin, từ đó có quyết định chọn lựa mẫu nhà ưng ý cho riêng mình cũng như nắm mắt một số chi phí cho từng hạng mục cần trang trải.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *